Chị Võ Thị Lan, công nhân (CN)  Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5, TP HCM bày tỏ như vậy trong chuyến thăm, chúc Tết CN vệ sinh của LĐLĐ quận 5 trong đêm Giao thừa (4-2). Chị Lan làm ở công ty hơn 20 năm và năm nào cũng làm việc trong đêm Giao thừa. Chị vào ca từ lúc 19 giờ và thường ra ca vào đúng thời khắc Giao thừa, hôm nào rác nhiều chị phải làm đến sáng hôm sau. Những ngày giáp Tết, chị và đồng nghiệp phải làm việc gấp đôi vì lượng rác ở các chợ, gia đình, khu vực bán hoa thải ra rất lớn.

Mong công nhân vệ sinh đỡ vất vả - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận 5, TP HCM (phải), thăm hỏi công nhân vệ sinh

Mong công nhân vệ sinh đỡ vất vả - Ảnh 2.

Công nhân vệ sinh Công ty TNHH Dịch vụ Công ích quận 5, TP HCM rất vui khi được tổ chức Công đoàn quan tâm

Trước thời khắc tiễn năm cũ, đón năm mới, bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận 5 - gởi lời cảm ơn chân thành đối với tập thể 174 anh chị em CN vệ sinh Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận đã trực tiếp làm việc đêm Giao thừa để đảm bảo đường phố sạch đẹp cho người dân vui xuân đón Tết.

Mong công nhân vệ sinh đỡ vất vả - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Bích Hạnh, lì xì cho công nhân vệ sinh

Mong công nhân vệ sinh đỡ vất vả - Ảnh 4.

Trong những ngày Tết, công nhân vệ sinh phải làm việc gấp đôi ngày thường vì lượng rác thải ra rất lớn

Dịp này, LĐLĐ quận đã đến thăm, chúc Tết đội ngũ y bác sĩ bệnh viện quận 5 đã hết mình vì sức khỏe của người dân trên địa bàn đặc biệt là trong đêm giao thừa. Dịp này, LĐLĐ quận đã lì xì 12 triệu đồng cho các vệ sinh và đội ngũ y bác sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa.

Cùng ngày, LĐLĐ quận 1 cũng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên y bác sĩ trực tại Bệnh viên quận 1 và CN vệ sinh làm việc trực tiếp tại đường hoa Nguyễn Huệ vào đêm Giao thừa.

Mong công nhân vệ sinh đỡ vất vả - Ảnh 5.

Cán bộ LĐLĐ quận 1, TP HCM đến thăm và chúc Tết đội ngũ y bác sĩ trực trong đêm Giao thừa

Chị Nguyễn Ngọc Minh Thư, điều dưỡng Trưởng Khoa khám bệnh Bệnh viện quận 1, bày tỏ: "Ê kíp trực đa số là các y bác sĩ, điều dưỡng trẻ và chưa có gia đình. Các anh chị năm nào cũng xung phong trực để các anh chị có gia đình có điều kiện đón giao thừa bên người thân". Trong đêm Giao thừa, có 25 trường hợp nhập viện vì tai nạn giao thông, cao huyết áp…Dịp này, mỗi y, bác sĩ  trực tiếp làm việc đêm Giao thừa được LĐLĐ quận lì xì 1 triệu đồng.

Mong công nhân vệ sinh đỡ vất vả - Ảnh 6.

Bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, TP HCM, lì xì cho các y bác sĩ trong ca trực

Mong công nhân vệ sinh đỡ vất vả - Ảnh 7.

Trong đêm Giao thừa, Bệnh viện quận 1, TP HCM tiếp nhận nhiều bệnh nhân

Tin-ảnh: H.Đào