AI BIẾT CHỈ DÙM?

Điên đầu với tình huống không đỡ nổi!

Tin mới

25/09/2017 23:13

Vừa qua, công ty xảy ra một chuyện làm cả ban giám đốc, phòng nhân sự và chủ tịch Công đoàn đều điên đầu, không biết giải quyết như thế nào.

Chuyện là vầy: Công ty tôi có một nam công nhân vừa qua đời vì tai nạn giao thông. Theo quy định của công ty, trường hợp này thân nhân hợp pháp của người lao động sẽ được nhận từ quỹ hỗ trợ nội bộ số tiền 60 triệu đồng. Thế nhưng hiện nay, công ty không thể giải ngân số tiền này vì không xác định được ai là thân nhân theo pháp luật của người lao động.

Điên đầu với tình huống không đỡ nổi! - Ảnh 1.

Tại sao lại như vậy? Đó là vì anh công nhân này khi vào công ty làm việc đã mượn tên người em của "vợ cũ". Mà vợ cũ và anh ăn ở với nhau chẳng có giấy tờ gì. Sau đó họ chia tay, anh sống chung với một phụ nữ khác, cũng không đăng ký kết hôn. Ngoài ra, anh còn một cô em gái mà ai cũng biết là em ruột nhưng trên giấy tờ thì chẳng có quan hệ huyết thống (do anh mượn tên của em vợ cũ để đi làm). Anh không có con, cha mẹ cũng đã qua đời. Hiện nay, 2 người vợ không hôn thú và cô em gái ruột (nhưng không có giấy tờ để chứng minh quan hệ huyết thống) đều giành quyền thừa kế và yêu cầu công ty phải giao khoản hỗ trợ 60 triệu đồng cho họ chứ không chịu thỏa thuận chia 3 khoản tiền này. Cơ quan BHXH TP cũng không biết phải chi trả tiền tử tuất và trợ cấp BHXH một lần cho ai? Chưa kể người em vợ cũ còn sống sờ sờ nhưng trên giấy tờ thì đã thành người thiên cổ nên không biết làm sao để được… sống lại!

Thú thật là gặp trường hợp này, công ty chúng tôi cũng "đứng hình", không biết giải quyết sao! Mong các cơ quan chức năng và bạn đọc Báo Người Lao Động góp ý để công ty sớm giải ngân khoản tiền hỗ trợ đúng đối tượng mà không gây tranh chấp.

(Mọi góp ý, vui lòng gửi về email: congdoan@nld.com.vn. Các ý kiến được chọn đăng sẽ được trả nhuận bút theo quy định).

Lê Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI