Chương trình có sự tham gia của đại diện Công đoàn ngành dệt may Việt Nam, Indonesia, Campuchia, đại diện Tập đoàn Pouchen, các cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may ở Việt Nam… Hội thảo diễn ra đến ngày 31-8.

Trong chương trình, các đại biểu đã được nghe kế hoạch hành động của IndustriALL toàn cầu và IndustriALL khu vực Đông Nam Á giai đoạn 2022-2025; tìm hiểu tình hình lao động và hoạt động Công đoàn trong chuỗi cung ứng ngành dệt may và da giày cùng Công đoàn trong các chuỗi cung ứng Pouchen; đồng thời thảo luận về xây dựng chiến lược truyền thông của Công đoàn, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao khả năng thương lượng tập thể, thỏa ước lao động ngành dệt may từ đó cải thiện cuộc sống của NLĐ cũng như thu hút NLĐ vào tổ chức Công đoàn…

Nâng cao chất lượng sống lao động ngành da giày, dệt may - Ảnh 1.

Đại biểu chia sẻ ý kiến tại hội thảo

Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng IndustriALL tập huấn cho cán bộ Công đoàn ngành dệt may, da giày ở Việt Nam. Dự lớp tập huấn, các cán bộ Công đoàn đã được thông tin tình hình quan hệ lao động trong các chuỗi cung ứng, các quy định luật pháp của Đức về chuỗi cung ứng, cũng như chiến lược phát triển của ngành dệt may và vấn đề tiền lương tối thiểu, tiền lương đủ sống ở Việt Nam. Thời gian qua, các cấp Công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến NLĐ; thực hiện tốt vai trò đại diện NLĐ trong Hội đồng Tiền lương quốc gia. Trong 5 năm qua, mức lương tối thiểu ở Việt Nam đã tăng hơn 60%.

Tin-ảnh: T.Nga