Tại lớp tập huấn, ngoài kiến thức chuyên sâu về an toàn, vệ sinh lao động, học viên còn được bồi dưỡng kỹ năng truyền đạt, truyền thông thông tin đến người lao động, cách thức sử dụng các kênh truyền thông một cách hiệu quả. Lớp học kéo dài đến ngày 6-11.

Nâng cao năng lực đại diện cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn 7 tỉnh, thành phía Nam tham dự lớp tập huấn do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Better Work tổ chức Ảnh: NGA HOÀNG

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tuyên truyền Bộ Luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 cho gần 100 cán bộ, đoàn viên và CNVC-LĐ trên địa bàn, phổ biến những điểm mới của Bộ Luật Lao động có liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động như: tiền lương, giao kết, chấm dứt hợp đồng lao động, xử lý kỷ luật lao động, giải quyết tranh chấp lao động cá nhân và tập thể…

* LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM vào sáng 4-11 cũng đã tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể cho gần 100 cán bộ CĐ cơ sở. Tại chương trình, nhiều vướng mắc trong quá trình tập hợp ý kiến đoàn viên để xây dựng nội dung thỏa ước của đội ngũ cán bộ đã được LĐLĐ quận giải đáp cặn kẽ.

* Trước đó một ngày, LĐLĐ quận 10 và LĐLĐ quận 6 đã khai giảng lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng trong hoạt động CĐ cho gần 300 cán bộ CĐ cơ sở. 

N.Hoàng - M.Chi