Phóng viên: Trong “Tháng Công nhân (CN)” năm nay, bà tâm đắc điều gì nhất?

- Bà Trần Kim Yến:

Năng động, sáng tạo hơn

Bên cạnh các chương trình lớn đã tạo được tiếng vang như “Giờ thứ 9”, “Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)”, “Cùng CN vượt khó - Trái tim nghĩa tình”, “Tháng lao động giỏi” thì “Tháng CN” năm nay còn có các nội dung mới như chương trình “Ngày chủ nhật xanh vì an toàn, vệ sinh lao động, vì sức khỏe người lao động (NLĐ)” nhằm xây dựng ý thức và huy động NLĐ tham gia làm vệ sinh máy móc, nhà xưởng, nơi làm việc; chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” nhằm tôn vinh, động viên CNVC-LĐ phát huy sáng kiến, cải tiến, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao hơn góp phần nâng cao thương hiệu sản phẩm Việt và mở rộng thị trường xuất khẩu. Đặc biệt là “Tháng hành động để NLĐ có quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn (CĐ) cơ sở và cam kết của người sử dụng lao động trong thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến NLĐ.

Tặng quà cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo trong chương trình “Cùng công nhân vượt khó” Ảnh: hoàng triều
Tặng quà cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo trong chương trình “Cùng công nhân vượt khó” Ảnh: hoàng triều

LĐLĐ TP xác định đây là đợt hoạt động cao điểm, tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ, cũng là dịp để CNVC-LĐ thể hiện vai trò “đồng hành cùng DN”. Đây chính là cách thức sinh động nhất, thiết thực nhất để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐ.

Ý tưởng về “Tháng hành động để NLĐ có quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” xuất phát từ đâu?

- Sau 2 năm liên tục thực hiện chủ đề “CĐ đồng hành vì sự phát triển bền vững của DN; vì việc làm, đời sống của NLĐ”, chúng ta đã tiếp nhận sự tán thành của đông đảo NLĐ và sự đồng thuận của nhiều người sử dụng lao động trong chăm lo, phát huy vốn quý nhất của DN là NLĐ; làm cho NLĐ yêu quý và tự hào sâu sắc về kết quả lao động, về sự lớn mạnh của DN. Tuy vậy, vẫn còn không ít DN xâm phạm quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ như chiếm dụng tiền BHXH, nợ lương, cắt giảm phúc lợi khi tăng lương tối thiểu... Do đó, CĐ các cấp, nhất là cấp cơ sở, phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, bằng con đường thương lượng và cam kết của người sử dụng lao động để ngày càng có nhiều NLĐ được làm việc trong môi trường tốt, an toàn; giúp NLĐ thực sự yên tâm làm việc, gắn bó với DN.

Để NLĐ có quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn đòi hỏi phải có đội ngũ cán bộ CĐ bản lĩnh, am hiểu pháp luật, tâm huyết...

- Đúng vậy. Bảo vệ hiệu quả quyền lợi NLĐ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức CĐ. Hiện đã có hành lang pháp lý khá đầy đủ để CĐ thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; đặc biệt là các quy định về việc CĐ đại diện NLĐ khởi kiện tại tòa án. Để làm tốt việc này, cần phải có đội ngũ cán bộ CĐ bản lĩnh, am hiểu pháp luật, tâm huyết với NLĐ và có kỹ năng thương lượng. LĐLĐ TP đã có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ CĐ cùng các chính sách chăm lo thiết thực.

Song song đó, các cấp CĐ TP cũng tập trung giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các DN, tăng cường trợ giúp pháp lý cho NLĐ để họ có thể tự bảo vệ. Hiện LĐLĐ các quận, huyện và CĐ các KCX-KCN đã thành lập tổ tư vấn pháp luật miễn phí cũng nhằm thực hiện tốt mục tiêu này.

Hội nhập sâu rộng cũng đang đặt ra rất nhiều thách thức cho tổ chức và hoạt động CĐ, nhất là trong công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức vững mạnh?

- Phát triển đoàn viên, xây dựng CĐ thật sự vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của NLĐ là nhiệm vụ xuyên suốt mà tổ chức CĐ không một phút giây nào được lơ là, nhất là trong tình hình hội nhập sâu rộng hiện nay. Đó cũng là lý do năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là “Năm phát triển đoàn viên”.

Đối với CĐ TP, chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm 2016 là kết nạp thêm 90.000 đoàn viên, thành lập 100% CĐ cơ sở tại các DN đủ điều kiện có từ 20 lao động trở lên và 60% CĐ cơ sở tại các đơn vị có từ 10 lao động. Đây không đơn thuần là những con số.

Song song với việc thành lập mới, LĐLĐ TP đặc biệt coi trọng việc nâng chất hoạt động của CĐ cơ sở, phải làm sao cho nơi nào đã có CĐ thì CĐ phải thực sự đại diện, chăm lo, bảo vệ hiệu quả quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Giải pháp thì đã có, vấn đề là cả hệ thống phải chuyển động, phải làm cho CĐ có bộ mặt mới, năng động hơn, sáng tạo hơn và hiệu quả hơn.

THANH NGA thực hiện