Tại vòng chung kết, với chủ đề "Tỏa sáng cùng đam mê", 80/320 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo được chia thành 3 bảng tranh tài. Ở bảng A, các thí sinh thực hiện (90 phút) một thực đơn món Âu/Á phục vụ chiêu đãi 1 khách (thực đơn gồm: khai vị, món chính, tráng miệng). Bảng B, thí sinh thực hiện (90 phút) một bữa ăn gia đình 2 người (thực đơn gồm: khai vị, món chính, tráng miệng). Bảng C, thí sinh thực hiện (60 phút) phần điểm tâm dành cho 1 người. Ngoài nấu bữa ăn ngon theo tiêu chuẩn, các thí sinh còn phải trình bày và trang trí các món ăn sao cho đẹp mắt và thu hút.

Nâng tầm nghề đầu bếp - Ảnh 1.

Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết

Kết quả, thí sinh Nguyễn Phi Vũ đã xuất sắc đoạt giải nhất ở bảng A với giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng. Ở bảng B và bảng C, giải nhất thuộc về thí sinh Phạm Thị Thu Dung và thí sinh Bùi Minh Hải. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải tập thể - đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất.

Tin-ảnh: T.Đồng