Việc bùng nổ trong phát triển công nghệ lõi như AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (internet vạn vật), Big Data (dữ liệu lớn), Cloud computing (đám mây), Blockchain (chuỗi khối) đã tạo ra sự phát triển vượt bậc trong các ứng dụng ở mọi ngành, lĩnh vực.

TS Ngọc cho biết khoa học máy tính là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và phát triển những thuật toán, phương pháp tính toán mới trên các hệ thống. Trong chương trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành như: cấu trúc - hệ điều hành máy tính, công cụ phát triển phần mềm và phần cứng, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu lớn...

Ngành nào có cơ hội việc làm toàn cầu? - Ảnh 1.

Khoa học máy tính sẽ giúp sinh viên tiếp cận các kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành

Nhu cầu về nhân sự chất lượng cao đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Những công ty nước ngoài thường gửi dự án sang các nước đang phát triển như Việt Nam để tận dụng nguồn nhân lực có trình độ với chi phí cạnh tranh. Vì vậy, người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn về máy tính như tài chính, truyền thông, giáo dục, y tế... với mức thu nhập khoảng 100.000 USD/năm. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ứng viên có kiến thức về học thuật vững chắc, trải nghiệm việc làm thực tiễn trước khi tốt nghiệp để thích ứng được với thị trường lao động quốc tế.

Tin-ảnh: G.Nam