Tại ngày hội, người lao động (NLĐ) được cung cấp, phổ biến, giải đáp thông tin liên quan đến pháp luật lao động, Luật Công đoàn (CĐ), an toàn giao thông; tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản... Chương trình dành nhiều thời gian để tuyên truyền về những điểm mới trong Luật BHXH, Luật An toàn - Vệ sinh lao động, Luật Việc làm...

Ngày hội bổ ích của CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Công nhân đang tìm hiểu các thay đổi của Luật BHXH sắp được áp dụng

Những vấn đề rất đông NLĐ quan tâm là những quy định của Luật BHXH bắt đầu áp dụng vào năm 2018, cách đóng BHXH, chế độ lương hưu, chế độ thai sản... Nhiều công nhân cho rằng nếu cách tính lương hưu mới được áp dụng cho lao động nữ thì quá thiệt thòi, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ nên xem xét lại.

Theo ông Trần Duy Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, qua chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ ghi nhận, tiếp thu ý kiến từ NLĐ và cán bộ Công đoàn các cấp; đồng thời tiến hành tổng kết, đánh giá và đề xuất đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên và CNVC-LĐ.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về Đại hội XIX CĐ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là địa phương sẽ tổ chức đại hội điểm CĐ cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước. Đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30-11, với sự tham gia của 393 đại biểu đại diện cho 235.346 đoàn viên của 3.641 CĐ cơ sở. 

Tin-ảnh: Th.Tuấn