Vượt qua đoạn đường nhựa hơn 1 km rợp bóng cây xanh, chúng tôi đến khu lưu trú (KLT) cho người lao động (NLĐ) của Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Long Biên (quận Gò Vấp, TP HCM). Bước vào cổng, đập vào mắt chúng tôi là tấm bảng lớn với dòng chữ "NLĐ là sức mạnh của công ty". Đây chính là thông điệp thể hiện thái độ trân trọng của ban giám đốc công ty đối với NLĐ.

Xa quê mà như ở nhà

Bước vào KLT, chúng tôi rất ấn tượng bởi không gian thoáng đãng. Để tiết kiệm diện tích, KLT được thiết kế thành những dãy nhà và bố trí cách quãng, nằm lọt thỏm giữa những mảng xanh. Nhìn từ xa, KLT trông giống như một ngôi làng nhỏ giữa lòng TP. Xen giữa những cây cảnh là các loại cây ăn trái như đu đủ, dưa hấu… do NLĐ tự trồng.

Ngôi nhà thứ hai - Ảnh 1.

Công nhân Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Long Biên được ở khu lưu trú miễn phí Ảnh: TẤN THẠNH

KLT này có 123 phòng, hiện là nơi ở của gần 500 NLĐ, chủ yếu là những người dân tộc thiểu số. Theo ban quản lý KLT, từ khi đi vào hoạt động đến nay, toàn bộ các phòng đều kín người ở. Mỗi phòng đều được thiết kế 2 phòng nhỏ với giường tầng dành cho 4 người ở và có khu vực nấu ăn riêng.

Bên cạnh những phòng tập thể dành cho công nhân (CN) độc thân, KLT này còn có nhiều phòng dành cho gia đình. Khi chúng tôi ghé thăm gia đình anh Chau Krut và chị Neang KaBoi, vợ chồng anh đang ở nhà, còn 3 người con trai đã đi làm. Chau Krut cho biết lẽ ra phòng chỉ được ở 4 người nhưng nhà anh có 5 thành viên và cùng làm công việc bảo trì sân bãi nên xin được ở chung để tiện cho việc sinh hoạt.

Do được ở miễn phí, chỉ phải đóng tiền điện, nước hằng tháng nên nhiều gia đình CN như anh Chau Krut tiết kiệm được chi phí thuê nhà trọ, chưa kể còn gần nơi làm việc. Theo chị Neang KaBoi, phần lớn NLĐ ở KLT là người cùng quê, quen biết nhau. Người vô trước thấy công việc và chỗ ở ổn định nên rủ bạn bè, bà con cùng vào làm. "Xa quê nhưng không khác chi ở nhà, mọi người vẫn giữ tình làng nghĩa xóm. Vì những lý do ấy nên vợ chồng tôi quyết định gắn bó lâu dài với công ty" - chị Neang KaBoi bộc bạch.

Để tạo thuận lợi cho NLĐ sinh hoạt, mua sắm và giải trí , KLT còn có siêu thị mini và phòng bida.

Giữ chân NLĐ bằng phúc lợi

Không chỉ chăm lo chu đáo chỗ ở, ban giám đốc Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Long Biên còn rất chú trọng đến chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ. Chị Nguyễn Thúy Hằng, chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty, cho biết bếp ăn tập thể được bố trí ngay tại khu vực nhà hàng của công ty. Thực phẩm được bếp ăn sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm tra hằng ngày nhằm bảo vệ sức khỏe của NLĐ. Mỗi suất ăn trị giá 25.000 đồng, nếu NLĐ tăng ca từ 2 giờ trở lên sẽ được hỗ trợ thêm suất ăn nhẹ trị giá 20.000 đồng.

Không dừng lại ở đó, công ty còn áp dụng nhiều chính sách cao hơn luật định. Ngoài mức thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng, công ty còn áp dụng chế độ tăng lương và khen thưởng linh hoạt nhằm ghi nhận công sức của NLĐ. Cụ thể, hằng năm, doanh nghiệp sẽ điều chỉnh lên lương cho NLĐ trung bình 10% - 12%. Định kỳ hằng năm, công ty nâng bậc lương, điều chỉnh bậc lương theo đúng quy định của pháp luật lao động cho NLĐ làm việc đủ 12 tháng. Ngoài ra, NLĐ có sáng kiến tiết kiệm nguyên vật liệu trị giá từ 3 triệu đồng trở lên sẽ được xét nâng lương trước niên hạn.

Về thưởng Tết, tùy theo hiệu quả công việc hằng năm, công ty khen thưởng trung bình 2 tháng lương cho tất cả NLĐ làm việc đủ 12 tháng. Các dịp lễ, Tết dương lịch, mỗi người được thưởng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và toàn bộ NLĐ đều được mua bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ…

Chính những chính sách tốt ấy đã khuyến khích NLĐ phấn đấu và gắn bó với công việc. Chị Trần Thị Mỹ Chi, công nhân vệ sinh của công ty, thổ lộ: "Điều khiến tôi hài lòng khi làm việc ở đây chính là công ty luôn tạo mọi điều kiện để NLĐ làm tốt công việc của mình, chế độ đãi ngộ không ngừng được cải thiện. Chính vì vậy mà tôi đã đưa cả gia đình vào làm việc tại đây. Chúng tôi thấy hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại của mình".

Ông NGUYỄN THÀNH QUANG - Phó Tổng Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Long Biên:

Tri ân xứng đáng

Sự phát triển của doanh nghiệp trong nhiều năm qua có công đóng góp không nhỏ của NLĐ. Lo chu đáo chỗ ở và phối hợp với Công đoàn cơ sở từng bước hoàn thiện chế độ tiền lương, đãi ngộ là cách chúng tôi tri ân sự cống hiến của họ. Ban giám đốc mong muốn NLĐ xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ 2 và cùng nhau vun đắp, xây dựng nền móng ngày càng vững chắc. NLĐ được chăm lo tốt thì quan hệ lao động tại doanh nghiệp mới ổn định.

THANH NGA