Ấn tượng đầu tiên của tôi khi tiếp xúc với người cán bộ CĐ dày dạn kinh nghiệm này là sự điềm đạm, ít nói nhưng am hiểu sâu sắc về CĐ và người lao động (NLĐ). Nhớ lại thời điểm được tập thể lao động bầu làm chủ tịch CĐ, ông Bảy cười nói: "Lúc nhận nhiệm vụ, tôi cũng hơi lo nhưng tự nhủ đã được anh em CN tín nhiệm thì phải làm đến nơi đến chốn".

Hiểu việc không có kiến thức thì sẽ không thể bảo vệ được NLĐ nên ông Bảy tự mình tìm hiểu về tổ chức CĐ, thường xuyên cập nhật kiến thức về pháp luật lao động. Có kiến thức vững vàng, ông bắt tay vào xây dựng nền tảng cho hoạt động CĐ, trong đó ưu tiên chăm lo tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên và NLĐ. Dù là quản lý sản xuất nhưng ông luôn theo sát đời sống NLĐ để có những đề xuất xác đáng với doanh nghiệp (DN) trong việc chăm lo cho NLĐ. Điển hình như việc hỗ trợ 30% chi phí nhà trọ cho NLĐ hoặc chế độ tham quan nghỉ mát được duy trì suốt nhiều năm qua, là điều không phải DN sản xuất nào cũng làm được. Năm nào cũng vậy, ông Bảy chọn lúc thấp điểm trong sản xuất cũng là khi con NLĐ được nghỉ hè để tổ chức những chuyến du lịch cho gia đình họ... Anh Trần Văn Đẹp, một NLĐ tại công ty, chia sẻ: "Lý do tôi gắn bó hơn 14 năm tại công ty ngoài thu nhập ổn định còn là sự quan tâm của CĐ, nhất là lúc ốm đau. Phần hỗ trợ không nhiều nhưng ai cũng cảm nhận được tình người. Ngoài ra, CN và người thân cũng rất thích những dịp gia đình cùng nhau du lịch do công ty tổ chức".

Người bạn lớn của công nhân - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Đức Bảy (phải) luôn sâu sát, gần gũi với người lao động

Cũng từ đề xuất của ông Bảy mà lao động nữ được quan tâm, chăm lo đúng mực, nhất là các trường hợp mang thai và nuôi con nhỏ. Ngoài bố trí phòng trữ sữa cho lao động nữ sau khi sinh con, công ty còn hỗ trợ một phần chi phí gửi nhà trẻ, mẫu giáo cho những trường hợp có con nhỏ. Hằng năm, CĐ cùng với DN xét và trao học bổng cho con đoàn viên có thành tích học tập từ khá giỏi trở lên với mức từ 500.000-600.000 đồng/suất.

Điểm nổi bật ở ông Bảy là biết khéo léo dung hòa lợi ích giữa DN và NLĐ. Những hoạt động do ông khởi xướng không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ mà còn giúp quan hệ lao động tại DN đi đúng hướng.

Ông kể thời điểm công ty mới đi vào hoạt động, do chưa tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật mà ban giám đốc có những chính sách chưa phù hợp. Với vai trò vừa là quản lý vừa là đại diện NLĐ, ông Bảy đã kiên trì giải thích, vận động DN điều chỉnh cho phù hợp nhằm hạn chế tranh chấp không đáng có. Cách làm này không chỉ giúp DN từng bước hoàn thiện chính sách chăm lo, đãi ngộ mà còn ổn định được nguồn nhân lực để phát triển bền vững.

Trước hiệu quả của hoạt động CĐ, lãnh đạo DN luôn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho CĐ. Không chỉ trích nộp kinh phí, ban giám đốc còn hỗ trợ toàn bộ chi phí bán phế liệu (trên 20 triệu đồng/tháng) để CĐ có thêm kinh phí hoạt động. Nhờ nguồn hỗ trợ này mà CĐ cơ sở mạnh dạn hơn trong việc tổ chức các hoạt động phong trào. Những chương trình phối hợp với DN cũng được CĐ tổ chức chu đáo như tiệc tất niên cho NLĐ vui Xuân đón Tết với kinh phí 200 triệu đồng/năm và nhiều phần quà bốc thăm trúng thưởng lớn dành cho NLĐ như xe máy, tivi, tủ lạnh... Chị Lê Thị Kim Kha, một nữ công nhân, bày tỏ: "Ngoài thu nhập, điều khiến tôi hài lòng nhất là đoàn viên và NLĐ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc chí tình từ tổ chức CĐ. Là thủ lĩnh, chú Bảy luôn thể hiện cái tâm trong sáng và sự chân thành".

Tạo nền nếp cho đội ngũ kế thừa

Được NLĐ và DN quý mến nhưng cũng đã xác định mình sẽ không thể đồng hành nhiều năm nữa với CĐ vì đã lớn tuổi nên những năm gần đây, ông Võ Văn Đức Bảy chú tâm vào đào tạo thế hệ cán bộ CĐ trẻ. "Tôi luôn nhắc nhở các em, làm CĐ ngoài cái tâm còn cần kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy, hiện nay, nhiều phong trào, nhiều phần việc của CĐ, tôi chỉ giám sát thôi để các em, các cháu quen việc, dù sau này tôi đến lúc nghỉ hưu, CĐ công ty sẽ vẫn nền nếp vì có đội ngũ kế thừa xứng đáng" - ông tâm sự.


Bài và ảnh: Thanh Nga