Người lao động phải bồi thường

Tin mới

13/02/2017 21:56

Anh Đỗ Duy Nghĩa (Công ty Hoàng Đạt; huyện Bình Chánh, TP HCM) khiếu nại: “Tôi đang trong thời gian thử việc 2 tháng. Trong thời gian học việc, tôi được công ty giao cho một số máy móc để sử dụng, có ký nhận bàn giao. Hằng ngày, sau khi sử dụng xong, số máy móc này được đem vào kho bảo quản nhưng nhân viên thủ kho không yêu cầu ký xác nhận. Mới đây, số máy móc này bị mất trộm tại kho nhưng công ty buộc tôi phải bồi thường...”.

Người lao động phải bồi thường

Ông Hoàng Văn Đạt, giám đốc công ty, trả lời: Theo quy định của công ty, khi giao máy móc cho người lao động hay khi người lao động giao trả máy móc đều phải ký xác nhận với nhân viên thủ kho. Khi việc mất tài sản xảy ra, trong các giấy tờ đều thể hiện anh Nghĩa có nhận mà không trả máy móc vào ngày xảy ra sự cố. Những nhân viên làm việc tại công trình cũng không xác nhận anh Nghĩa có bàn giao cho thủ kho hay không dù họ có thấy anh mang máy móc vào kho.

Xét thấy anh Nghĩa và nhân viên thủ kho đã vi phạm nội quy trong việc bảo quản tài sản nên công ty buộc mỗi người chịu trách nhiệm bồi thường 50% giá trị tài sản. Nếu anh Nghĩa chứng minh được mình vô can trong việc mất mát tài sản kể trên, công ty sẽ xem xét lại hình thức kỷ luật.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI