Khảo sát cho thấy 88,5% người mới đi làm coi mức lương và chính sách đãi ngộ là ưu tiên hàng đầu của họ khi quyết định nhận một công việc, theo sau đó là cơ hội đào tạo và phát triển (87,7%) và khả năng thăng tiến (73,8%). Họ ít quan tâm đến vấn đề cam kết với công việc, trong khi đây là một trong những mối lo ngại chính của nhà tuyển dụng.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Adecco Hà Nội, cho biết khảo sát cho thấy SV mới tốt nghiệp chú trọng cơ hội đào tạo và thăng tiến nghề nghiệp. Trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp (DN) nên tìm hiểu về các mục tiêu dài hạn của ứng viên. Bên cạnh đó, để chắc chắn cả hai đồng lòng trong công việc, DN cũng cần thảo luận về các yếu tố vô hình như văn hóa đội ngũ và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao nhân sự trẻ - Ảnh 1.

Cử nhân mới ra trường mong muốn làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Khảo sát cũng cho thấy gần 39% DN giảm nhu cầu tuyển dụng SV mới ra trường, 27,6% tăng nhu cầu và 28,7% DN cho biết không có thay đổi. Cả nhà tuyển dụng lẫn người mới đi làm đều coi trọng kỹ năng mềm. Hơn 71% nhà tuyển dụng và gần 75% SV mới ra trường coi đây là yếu tố quyết định trong quy trình tuyển dụng. Hầu hết các nhà tuyển dụng (trên 51%) trả mức lương gộp hằng tháng từ 6 đến dưới 10 triệu đồng và 27,5% sẵn sàng trả từ 10 đến dưới 15 triệu đồng. Trong khi đó, hầu hết SV mới tốt nghiệp (hơn 43%) mong đợi từ 10 triệu đến dưới 15 triệu đồng, khoảng 31% muốn từ 6 triệu đến dưới 10 triệu đồng.

Những lo ngại chính của DN khi tuyển dụng SV mới tốt nghiệp bao gồm thiếu kỹ năng mềm (47,5%), kỳ vọng không thực tế (45%) và sự thiếu ổn định có thể dẫn đến tỉ lệ giữ chân nhân tài thấp (41,3%). Bất chấp những lo ngại nhất định, các nhà tuyển dụng vẫn đồng ý rằng nhóm nhân sự trẻ đóng góp rất nhiều cho DN. Hơn 56% nhà tuyển dụng đánh giá cao tầm nhìn và sáng kiến mới, gần 54% đánh giá cao sự nhiệt tình, và 40% nhà tuyển dụng nói rằng SV mới tốt nghiệp giúp xây dựng một nơi làm việc đa dạng. 

Tin-ảnh: G.Nam