Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hội thi có sự tham gia của 41 đơn vị trong ngành giáo dục quận. Mỗi đơn vị trình diễn một tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về những việc làm cụ thể, những mô hình hay; cách làm mới, sáng tạo, có sức lan tỏa, mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, kịch bản gắn với tình huống, những nhân vật có thật tại địa phương, đơn vị công tác. Kết quả, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đoạt giải xuất sắc. Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các đơn vị có tiểu phẩm dự thi.

Nhân rộng điển hình học tập Bác - Ảnh 1.

Vở kịch về Bác Hồ tạo dấu ấn sâu sắc trong CNVC-LĐ Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Ban Tuyên giáo Quận ủy quận Tân Bình, TP HCM vừa phối hợp cùng LĐLĐ quận và Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B tổ chức diễn vở kịch "Dấu xưa" tại Nhà Văn hóa Lao động Tân Bình. Vở kịch có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Thanh Điền, NSƯT Mỹ Uyên, nghệ sĩ Lê Bình, Thái Kim Tùng, Lê Vinh, Cao Việt Hưng, Quốc Trung...

"Dấu xưa" gói gọn trong thời lượng 90 phút nhưng cũng truyền tải cho CNVC-LĐ nhiều bài học quý về lối sống bình dị, gần gũi, hòa đồng với nhân dân của Bác Hồ trên cương vị chủ tịch nước. Các nghệ sĩ cũng mang đến những ấn tượng đẹp, nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem; nâng ý thức phấn đấu học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ.

H.Đào - T.Nga