Ngoài tuyên truyền, phổ biến pháp luật, LĐLĐ quận Bình Tân cũng kêu gọi CN tích cực hăng say lao động; đồng hành với doanh nghiệp (DN) lúc khó khăn. Dịp này, một số DN đã ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với LĐLĐ quận Bình Tân tổ chức bán các mặt hàng nhu yếu phẩm giảm giá từ 30% - 50% so với thị trường cho các CN. Mỗi CN tham dự được phát một phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng.

Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân và con công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Bình Thạnh tặng quà cho công nhân Công ty CP Asahi Beverages Việt Nam . Ảnh: THANH NGA

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã họp mặt, tặng 82 phần quà (gồm 1,2 triệu đồng/phần và nhu yếu phẩm) cho CN Công ty CP Asahi Beverages Việt Nam bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là những CN vừa bị công ty cắt giảm vào đầu tháng 10 vừa qua. Từ đầu năm đến nay, do đơn hàng giảm mạnh, công ty buộc phải cắt giảm toàn bộ 82 lao động. Đến nay, công ty đã hoàn tất việc chi trả lương, trợ cấp mất việc, chốt sổ BHXH và trả lương tháng 13 cho CN mất việc.

* Trước đó một ngày, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM đã phối hợp với Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế tổ chức chương trình "Vòng tay nhân ái", nhằm hỗ trợ con CN tiếp tục có điều kiện đến trường. Từ số tiền quyên góp, ban tổ chức đã trao 22 suất học bổng (từ 1 - 10 triệu đồng/suất) cho con CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại TP HCM và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

T.Nga - M.Chi - N.Hà