Nửa đầu năm 2020, thành công nổi bật của LĐLĐ quận là tăng cường chăm lo Tết và hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid- 19. Dịp Tết nguyên đán 2020, LĐLĐ quận đã trao hơn 8.178 phần quà tổng trị giá hơn 2,8 tỉ đồng cho đoàn viên - lao động khó khăn; tổ chức "Tết sum vầy" cho 260 gia đình công nhân (CN) không về quê ăn Tết.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, LĐLĐ quận đã tặng 222 phần quà tổng trị giá hơn 266 triệu đồng cho CN đặc biệt khó khăn; phối hợp với Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao hỗ trợ 1.000 phần cơm trưa cho CN nhà trọ.

Dịp này, LĐLĐ quận đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho 2 cá nhân và tuyên dương 2 cán bộ CĐ đạt danh hiệu "Người cán bộ CĐ của chúng tôi".

. Trước đó, LĐLĐ quận 10, TP HCM cũng đã họp mặt, trao 11 kỷ niệm chương cho cán bộ CĐ; tuyên dương 6 cá nhân đạt danh hiệu "Người cán bộ CĐ của chúng tôi", CNVC-LĐ tiêu biểu. Dịp này, LĐLĐ quận đã khen thưởng 4 doanh nghiệp có thành tích chăm lo cho đời sống công nhân - lao động.

Tuyên dương cán bộ Công đoàn, doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam thăm hỏi chị Thưởng .Ảnh: HUYỀN ANH

. CĐ Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam (100% vốn nước ngoài; huyện Củ Chi, TP HCM) vừa đến thăm hỏi và động viên gia đình chị Võ Thị Ngọc Thưởng. Chị Thưởng là lao động chính trong nhà, chồng là lao động tự do, công việc không ổn định. Chị không may mắc bệnh u lao màng não và đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong khi con nhỏ mới 10 tháng tuổi. Từ nguồn quỹ tương trợ và vận động đoàn viên đóng góp, CĐ cơ sở đã hỗ trợ gần 62 triệu đồng

H.Anh - P.My