Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã khai mạc "Phiên chợ nghĩa tình" với 10 gian hàng bán hàng bình ổn giá cho CN khó khăn. Tại phiên chợ, LĐLĐ quận đã tặng 1.500 phiếu mua hàng (300.000 đồng/phiếu) cho CN khó khăn.

- Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 12, TP HCM phối hợp với Hiệp hội DN TP tặng 300 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, cho CN khó khăn.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tiễn công nhân về quê đón Tết Ảnh: HỒNG ĐÀO

- Sáng cùng ngày, CĐ các KCX-KCN TP HCM phối hợp với Ban Giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food (KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) tổ chức chương trình "Tấm vé nghĩa tình" tiễn 340 CN về quê đón Tết. CN được bố trí về quê trên 8 xe giường nằm chất lượng cao và được cung cấp thức ăn sẵn trong suốt chuyến đi. Tổng kinh phí tổ chức chương trình hơn 1 tỉ đồng. Dịp này, CĐ các KCX-KCN TP đã lì xì mỗi CN 200.000 đồng và 1 tờ báo Xuân Người Lao Động. Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đưa CN về quê đón Tết - Xuân Tân Sửu 2021 do CĐ các KCX-KCN TP phát động đã có 78 DN hưởng ứng với 4.600 vé xe, trong đó có 6 DN tự tổ chức xe với 3.100 vé.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân - Ảnh 2.

Ngày hội gói bánh chưng ngày Tết, sản phẩm được tặng cho công nhân khó khăn. Ảnh: MAI CHI

- LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM sáng 4-2 đã trao 559 phần quà Tết (1 triệu đến 2 triệu đồng/phần) cho đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai. Cùng ngày, LĐLĐ quận cũng đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng ngày Tết, với sự tham gia của 34 đội (6 người/đội). Toàn bộ sản phẩm của hội thi sẽ được tặng cho CN ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

H.Đào - M.Chi