Tết Tân Sửu 2021, bên cạnh tháng lương thứ 13 của công ty, đoàn viên, NLĐ còn được nhận một phần quà trị giá 600.000 đồng. Cùng ngày, CĐ công ty còn tổ chức cho công nhân (CN) thi trưng bày mâm ngũ quả, mứt Tết, gói, nấu bánh chưng ngay tại công ty. Năm 2020, bên cạnh việc bảo đảm việc làm, tiền lương, công ty đã thực hiện 8 đợt chăm lo thêm cho NLĐ với những phần quà thiết thực như gạo và các sản phẩm của APT gồm khô cá lóc, khô cá basa, chả cá…, bảo đảm chất lượng bữa ăn cho gia đình NLĐ.

Chăm lo Tết cho lao động khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn thi trưng bày mâm ngũ quả Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Chiều 3-2, tại chương trình "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" được tổ chức tại Công ty TNHH Nệm Vạn Thành, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cũng đã tặng 14 phần quà (1,5 triệu đồng/phần) cho các gia đình CN không có điều kiện về quê đón Tết và 18 phần quà (500.000 đồng/suất) cho đoàn viên khó khăn. Dịp này, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cũng đã trao Mái ấm Công đoàn (CĐ) cho gia đình anh Trần Thanh Tùng, CN Công ty TNHH Nệm Vạn Thành. Vợ chồng anh Tùng làm chung công ty, gia cảnh rất khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình anh phải sinh hoạt trong căn nhà nhỏ cấp 4 nhưng không có điều kiện sửa chữa. San sẻ khó khăn với gia đình anh, LĐLĐ quận, CĐ cơ sở và Tổ chức Tài chính vi mô CEP đã hỗ trợ gia đình 150 triệu đồng để xây dựng lại mái ấm.

* "Ngày hội gói bánh tét tặng gia đình CN không có điều kiện về quê đón Tết" do LĐLĐ và Hội LHPN quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã đồng loạt triển khai tại 5 cụm phường sáng cùng ngày. Tại ngày hội, mỗi cụm được cấp kinh phí (80.000 đồng/bánh) để gói 500 chiếc bánh tét (từ 800 g đến 1 kg). Toàn bộ sản phẩm sẽ được ban tổ chức gửi tặng các gia đình CN ở trọ, có hoàn cảnh khó khăn, phải ở lại TP đón Tết. Cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân cũng đã tặng 150 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN khó khăn tại Công ty TNHH Chang Yang Việt Nam.

Chăm lo Tết cho lao động khó khăn - Ảnh 2.

Chủ nhà trọ tham gia gói bánh tét tặng gia đình công nhân khó khăn tại quận Bình Tân, TP HCM Ảnh: MAI CHI

* LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM sáng cùng ngày cũng đã thăm hỏi, tặng 143 phần quà (700.000 đồng/phần) cho đoàn viên khó khăn.

M.Chi - H.Đào