Báo cáo tham luận tại hội nghị, Thạc sĩ Trương Thị Điệp, giảng viên Trường Chính trị TP Đà Nẵng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước ta luôn tạo điều kiện để phụ nữ phát triển; ban hành nhiều chủ trương, chính sách về phụ nữ, bình đẳng giới nhằm phát huy vai trò nữ giới. Từ đó, nhiều phụ nữ vươn lên, đạt thành tích nổi bật, được xã hội ghi nhận trong nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học, công nghệ…

Nhiều hoạt động thiết thực dành cho nữ CNVC-LĐ dịp 8-3 - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh tặng quà cho 20 trường hợp nữ lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhiều hoạt động thiết thực dành cho nữ CNVC-LĐ dịp 8-3 - Ảnh 2.

Sinh hoạt chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng gia đình và vai trò của nữ giới” nhằm trang bị thêm kiến thức, khẳng định vai trò, vị trí của cán bộ, đoàn viên, người lao động, đặc biệt là lao động nữ

Buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm trang bị thêm kiến thức, khẳng định vai trò, vị trí của cán bộ, đoàn viên, người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Đây cũng là dịp để các cấp Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ cán bộ, đoàn viên, lao động nữ; củng cố và rèn luyện bản lĩnh, tạo động lực cho phụ nữ thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Dịp này, Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 lao động nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ với đoàn viên, người lao động trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương ngày 3-3 đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về công tác nữ công với nội dung: Phương pháp kỷ luật con trẻ tích cực và sử dụng mạng internet an toàn, với sự tham gia của hơn 400 đại biểu là cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ công đoàn cơ sở. 

Tại buổi nói chuyện, từ những câu chuyện giản dị đời thường, mang nội dung sâu sắc, diễn giả Trần Minh Hải, Giám đốc trung tâm tương lai TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ tới cán bộ công đoàn phương pháp giáo dục con hiệu quả để chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho con trong tương lai. Đặc biệt là từ khi trẻ còn ở độ tuổi mầm non, tiểu học, bởi đây là giai đoạn duy nhất phát triển nền tảng tư duy cho trẻ hiệu quả và giúp hình thành thế giới quan phù hợp.

Nhiều hoạt động thiết thực dành cho nữ CNVC-LĐ dịp 8-3 - Ảnh 3.

Chương trình là hoạt động bổ ích giúp cho những người làm cha làm mẹ hiện đại ngày nay những kiến thức cần thiết để hướng dẫn nuôi dạy trẻ trở thành những công dân tích cực, thành công trong thời đại công nghệ.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương còn triển khai hội nghị học tập quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 và kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII.

Hải Định - Châu Loan