Năm nay, LĐLĐ TP bố trí 79 chuyến xe miễn phí, đưa 3.000 CN có hoàn cảnh khó khăn về quê. Các chuyến xe với lộ trình từ phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 5 ngày từ 25 đến 29 tháng chạp. Trên mỗi chuyến xe, mỗi đoàn viên sẽ được hỗ trợ suất ăn trưa trị giá 100.000 đồng. Dù số lượng CN về quê không nhiều nhưng LĐLĐ TP Đà Nẵng vẫn phải thực hiện nghiêm các quy tắc phòng dịch để góp phần bảo đảm an toàn khi xe chạy đến những địa phương khác.

Nhiều nơi lo Tết cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Nẵng tiễn công nhân về quê đón Tết sáng 6-2 .Ảnh: QUANG LUẬT

. LĐLĐ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" mừng Xuân Tân Sửu 2021. Tại chương trình, LĐLĐ huyện đã tặng 170 phần quà (từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh hỗ trợ 70 phần, còn lại là của LĐLĐ huyện Gò Dầu.

. Trong khuôn khổ chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" năm 2021 tổ chức chiều 5-2, LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu đã tặng 20 phần quà Tết cho CN khó khăn tại Công ty TNHH MTV Pine Tree (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi).

Q.Luật - C.Tuấn - N.Tú