Trong 5 năm qua, 368 công trình được các đơn vị đăng ký thi đua và hoàn thành trước thời hạn, trong đó 52 công trình được gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của Đảng, của tổ chức Công đoàn; hơn 1,6 triệu sản phẩm đạt chất lượng cao hoàn thành trước thời hạn, làm lợi cho địa phương, đơn vị trên 13,6 tỉ đồng; có 23.950 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của CNVC-LĐ được công nhận và triển khai ứng dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, làm lợi cho nhà nước, đơn vị trên 34 tỉ đồng...

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã vinh dự đón nhận cờ thi đua của Chính phủ; 2 cá nhân được trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua Tổng LĐLĐ Việt Nam, 190 cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh khen thưởng với thành tích thi đua xuất sắc.

Nhiều sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn - Ảnh 1.

Thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử là một trong những sáng kiến xuất sắc của đoàn viên khối Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai. Ảnh: TÙNG LÂM

* Trước đó một ngày, Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong công chức, viên chức, lao động giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, từ các phong trào thi đua, đoàn viên, người lao động trong khối đã có hơn 5.500 sáng kiến được áp dụng ở cấp cơ sở và 76 sáng kiến được công nhận ở cấp tỉnh. Các sáng kiến đa dạng ở nhiều lĩnh vực, từ giáo dục - đào tạo đến y tế, thuế, đất đai, giao thông vận tải, hải quan… Qua đó, làm lợi cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỉ đồng mỗi năm, tạo được hiệu ứng và đồng thuận cao trong xã hội.

V.Linh - T.Lâm