Thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn (CĐ)", CĐ các KCX-KCN TP HCM vừa ra mắt thẻ "Tiện ích CĐ" với nhiều ưu đãi dành cho đoàn viên khi mua sản phẩm tại chuỗi tiện ích của CĐ.

Mua trước trả sau

Theo ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TP HCM, một trong những giải pháp đột phá của CĐ KCX-KCN TP trong năm 2017 là ra mắt "Thẻ tiện ích CĐ". CĐ KCX-KCN TP đã phối hợp với Công ty TNHH Sài Gòn W-Mart và Ngân hàng BIDV chi nhánh Bình Tây - Sài Gòn để mở thẻ cho đoàn viên.

Nhiều ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn - Ảnh 1.

Đoàn viên Công đoàn mua hàng tại chuỗi siêu thị tiện ích ở Khu Công nghệ cao TP HCM

Thẻ "Tiện ích CĐ" tích hợp nhiều lợi ích cho người sử dụng, như đoàn viên được ghi nợ mua trước 2 triệu đồng tại hệ thống tiện ích CĐ và trả sau vào kỳ trả lương. Sử dụng thẻ này, đoàn viên còn được giảm giá trực tiếp khi mua hàng, tích điểm sinh nhật, Tết nguyên đán. "Thẻ tiện ích CĐ" được mở riêng cho đoàn viên và gắn với số thẻ mỗi đoàn viên CĐ.

Bà Nguyễn Thị Kiều Trang, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sản xuất nông sản Kim Sáng - đơn vị đồng hành với các chương trình của CĐ các KCX- KCN TP HCM từ những chương trình đầu tiên, cho biết: "Kim Sáng là đơn vị đồng hành, bảo trợ và ký kết với hệ thống tiện ích CĐ, cung cấp độc quyền 5 năm đối với các sản phẩm gạo sạch do công ty sản xuất. Ngoài các chương trình khuyến mãi chung, khi CĐ sử dụng thẻ tiện ích CĐ để mua sản phẩm gạo Kim Sáng tại chuỗi tiện ích CĐ, đoàn viên sẽ được giảm trực tiếp ít nhất thêm 5% so với giá bán".

Thời gian qua, CĐ các KCX-KCN TP HCM đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội dành cho đoàn viên CĐ và người lao động (NLĐ), như phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất nông sản Kim Sáng thực hiện chương trình "Gạo sạch cho công nhân"; phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam bán hàng giảm giá ít nhất 15% cho đoàn viên; phối hợp với Công ty TNHH Sài Gòn W-Mart triển khai chuỗi tiện ích CĐ mang những suất ăn sáng chất lượng, bảo đảm phục vụ cho đoàn viên CĐ, NLĐ.

Từ tháng 9-2016 đến nay, chương trình giai đoạn 1 đã hình thành 2 điểm tiện ích CĐ tại KCX Tân Thuận và Khu Công nghệ cao TP HCM với hơn 200 mặt hàng, phục vụ hơn 1.000 lượt đoàn viên, NLĐ mỗi ngày. Trong giai đoạn 2, CĐ các KCX- KCN TP HCM tiếp tục mở rộng ra 8 KCX-KCN; mục tiêu đến năm 2017-2018 là phục vụ hơn 30.000 đoàn viên, đến năm 2020 mở rộng ở tất cả các khu và phục vụ hơn 80.000 đoàn viên CĐ, NLĐ.

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần

Cũng nhằm thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ", LĐLĐ quận 3, TP HCM đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức các chương trình miễn phí, giảm giá cho đoàn viên.

Mới đây, lớp tập yoga miễn phí do LĐLĐ quận 3 và Trung tâm TDTT quận tổ chức đã khai mạc tại Nhà Thi đấu Hồ Xuân Hương có 150 đoàn viên theo học. Với thời gian học là giờ nghỉ giữa ca (từ 12 đến 13 giờ) nên rất nhiều đoàn viên đã sắp xếp đến lớp để nâng cao sức khỏe.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Công ty TNHH Sơn Kim, cho biết: "Vì buổi chiều còn phải đón con, nấu ăn nên học giờ trưa rất hợp lý với nhiều người. Thời gian học yoga cũng là khoảng thời gian tôi và nhiều anh chị em khác được luyện tập khả năng giao tiếp ngoại ngữ với giáo viên người nước ngoài".

LĐLĐ quận 3 còn triển khai kế hoạch dạy bơi miễn phí cho cán bộ CĐ vào tháng 9-2017. Trong suốt năm 2017, các CĐ cơ sở tổ chức những hoạt động tại CLB TDTT Hồ Xuân Hương được giảm chi phí thuê sân bãi, thuê huấn luyện viên, trọng tài, cộng tác viên... từ 10%-30%.

Để góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, LĐLĐ quận 3 còn phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa quận hỗ trợ 2.000 vé xem phim, xem kịch miễn phí tại rạp Đại Đồng. Trong chương trình "Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ", Công ty CP Đầu tư Rô Bốt giảm giá bán 5% và kèm theo các chương trình khuyến mãi hiện hành trên sản phẩm của doanh nghiệp cho đoàn viên các CĐ cơ sở thuộc LĐLĐ quận 3. Riêng Công ty CP Daikin Air Conditionning (Việt Nam) cũng có chương trình bán 80 máy lạnh hiệu Daikin giảm 20% cho đoàn viên... 

Ông KIỀU NGỌC VŨ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM:

Đem đến quyền lợi tốt hơn

LĐLĐ TP HCM đánh giá cao các chương trình thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ" của CĐ các KCX-KCN TP, LĐLĐ quận 3; đồng thời cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành với các chương trình an sinh xã hội của tổ chức CĐ TP, với mong muốn đem đến quyền lợi tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ TP mong muốn các đơn vị tiếp tục đồng hành và thực hiện nhiều chương trình ưu đãi hơn để chăm lo cho đoàn viên.

Bài và ảnh: Hồng Đào