Nơi cung gặp cầu

Tin mới

19/10/2014 07:24

Hiệu quả tuyển dụng qua ngày hội việc làm do Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức ngày càng khẳng định Chất lượng đào tạo của nhà trường

“Ngày hội kết nối doanh nghiệp (DN) và giới thiệu việc làm Cao Thắng 2014” do Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức, Công ty P&G tài trợ chính và Báo Người Lao Động bảo trợ thông tin diễn ra ngày 17-10 thu hút gần 10.000 ứng viên (ƯV) và 28 gian hàng từ 24 DN.

Nhiều lựa chọn cho ứng viên

Ngay từ sáng sớm, dù chưa khai mạc nhưng rất đông ƯV đã có mặt để tìm hiểu thông tin và đăng ký tìm việc. Bạn Phan Văn Cường, vừa tốt nghiệp ngành cơ khí của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, hồ hởi: “Các năm trước, mỗi lần tham gia ngày hội là tôi lại tiếc hùi hụi vì để vuột nhiều cơ hội việc làm do chưa tốt nghiệp. Tôi rất mừng khi thấy ngày hội năm nay thu hút nhiều công ty, tập đoàn lớn hơn những năm trước. Đã có kinh nghiệm, tôi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tranh thủ nộp trước để còn kịp dự lễ trao bằng tốt nghiệp cũng diễn ra sáng nay”.

Sinh viên trao đổi với nhà tuyển dụng tại ngày hội
Sinh viên trao đổi với nhà tuyển dụng tại ngày hội

 

Theo ban tổ chức, ngày hội quy tụ hơn 2.000 chỗ làm ở nhiều ngành nghề, tập trung vào các ngành kỹ thuật và không yêu cầu kinh nghiệm. Chỉ riêng Công ty TNHH Sailun Việt Nam đã mang đến ngày hội hơn 1.000 chỗ làm cho vị trí vận hành máy và 50 nhân viên bảo trì cơ khí, điện, điện tử. Còn Công ty TNHH TM & DV Phát Tiến thì đưa ra chương trình tuyển dụng quản trị viên tập sự dành cho ƯV tốt nghiệp ngành cơ khí động lực. Với bước khởi đầu là thực tập viên hưởng lương 5 triệu đồng/tháng, ƯV được đào tạo theo chương trình riêng của Honda Việt Nam để trở thành kỹ sư trưởng sau 30 tháng với mức lương tối thiểu 12 triệu đồng/tháng.

Tại ngày hội, nhiều DN còn có chương trình tạo nguồn dành cho sinh viên (SV) chưa tốt nghiệp như chương trình tuyển thực tập sinh của Unilever, Kimberly Clark, Nguyễn Kim Chính Nhân… Bà Nguyễn Đoan Trang, chuyên viên tuyển dụng của Unilever, cho biết: “Công ty có nhu cầu tuyển từ 20-30 SV cho chương trình thực tập sinh. Sau 3 tháng tập sự được trả lương, nếu ƯV đạt yêu cầu sẽ được tuyển dụng chính thức”.

Sinh viên Cao Thắng là sự lựa chọn hàng đầu

Điểm đặc biệt của Ngày hội Việc làm Cao Thắng là có khá nhiều đơn vị, tập đoàn lớn tham gia liên tục qua nhiều năm như Unilever, P&G, Ajinomoto, Kimberly Clark Việt Nam, Công ty CP DV Hợp tác Quốc tế (CICS)… Lý giải điều này, bà Dương Tuyết Nhi, Trưởng Bộ phận tuyển dụng khối nhà máy Công ty P&G, cho biết: “Tại Việt Nam, P&G phát triển mạnh mẽ và là thị trường phát triển mạnh nhất của P&G toàn cầu, vì vậy chúng tôi liên tục bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của công ty. SV Cao Thắng luôn là lựa chọn tối ưu bởi chất lượng đào tạo đã được khẳng định thông qua các thế hệ SV đã và đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng của P&G”.

Tuyển dụng được khá nhiều SV từ các ngày hội việc làm do Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức trước đây để đưa đi tu nghiệp tại Nhật Bản, bà Huỳnh Thị Hiền, Trưởng Phòng Tuyển dụng Công ty CICS, nhìn nhận: Năm nay số lượng lao động Việt Nam được phía Nhật Bản tiếp nhận nhiều hơn so với trước nhưng không vì thế mà công ty hạ tiêu chuẩn tuyển chọn, trái lại càng khắt khe hơn. SV Cao Thắng là lựa chọn hàng đầu của công ty bởi từ trước đến nay, các đối tác Nhật Bản luôn đánh giá cao lao động đến từ Cao Thắng.

Đáp ứng tối ưu nhu cầu của doanh nghiệp

“Sau một thời gian tuyển dụng, chúng tôi nhận thấy những nhân viên xuất thân từ Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng làm việc rất tốt nên mong muốn được hợp tác lâu dài với trường. Ngoài tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội việc làm, công ty còn ký hợp đồng hợp tác đào tạo theo yêu cầu với nhà trường nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng tối ưu nhu cầu của DN trong thời gian tới” - bà Nguyễn Thị Bích Hằng, phụ trách nhân sự Công ty TNHH Schindler Việt Nam, cho biết.

Bài và ảnh: MAI CHI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI