Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VIệt Nam Phan Văn Anh vừa ký văn bản số 245/TLĐ gửi các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương và tương đương và các CĐ Tổng công ty trực thuộc về việc lùi thời điểm đóng kinh phí CĐ đối với các doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19. 

Trên tinh thần đồng hành cùng DN và Chính phủ, vì việc làm bền vững và thu nhập ngày càng cao của người lao động (NLĐ), Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý cho các DN sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 (DN có số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc trở lên) được lùi thời điểm đóng kinh phí CĐ 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30-6-2020. Nếu sau thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 chưa thuyên giảm và DN còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31-12.

NÓNG: Lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn với DN khó khăn do dịch bệnh Covid -19 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30-6-2020.

Ban Thường vụ các LĐLĐ tỉnh, thành phố; CĐ ngành trung ương và CĐ Tổng Công ty trực thuộc xem xét, xác định và chịu trách nhiệm về việc quyết định cho DN bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí CĐ. Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các LĐLĐ tỉnh, thành phố; CĐ ngành trung ương và tương đương; CĐ Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam nghiêm túc thực hiện và báo cáo tình hình vào ngày 10 hàng tháng.

Tin, ảnh: T.Ngôn