xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NÓNG: Lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn với DN khó khăn do dịch bệnh Covid -19

Tin, ảnh: T.Ngôn

(NLĐO) - Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30-6-2020.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VIệt Nam Phan Văn Anh vừa ký văn bản số 245/TLĐ gửi các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn (CĐ) ngành trung ương và tương đương và các CĐ Tổng công ty trực thuộc về việc lùi thời điểm đóng kinh phí CĐ đối với các doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19. 

Trên tinh thần đồng hành cùng DN và Chính phủ, vì việc làm bền vững và thu nhập ngày càng cao của người lao động (NLĐ), Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý cho các DN sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 (DN có số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc trở lên) được lùi thời điểm đóng kinh phí CĐ 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30-6-2020. Nếu sau thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 chưa thuyên giảm và DN còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31-12.

NÓNG: Lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn với DN khó khăn do dịch bệnh Covid -19 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30-6-2020.

Ban Thường vụ các LĐLĐ tỉnh, thành phố; CĐ ngành trung ương và CĐ Tổng Công ty trực thuộc xem xét, xác định và chịu trách nhiệm về việc quyết định cho DN bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí CĐ. Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các LĐLĐ tỉnh, thành phố; CĐ ngành trung ương và tương đương; CĐ Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam nghiêm túc thực hiện và báo cáo tình hình vào ngày 10 hàng tháng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo