Phải kế thừa nghĩa vụ

Tin mới

04/09/2017 22:04

Tập thể nhân viên Công ty CP Tư vấn đầu tư và Phát triển đô thị (huyện Bình Chánh, TP HCM) thắc mắc: "Chúng tôi đã làm việc nhiều năm cho công ty, đến năm 2016 thì bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) không có lý do, không được giải quyết quyền lợi và chốt BHXH.


 Thời điểm xảy ra vụ việc, công ty là doanh nghiệp cổ phần, nay công ty chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn, tổng giám đốc cũng thay đổi. Chúng tôi sợ sắp tới, công ty sáp nhập với một công ty khác thì sẽ rũ bỏ trách nhiệm với người lao động (NLĐ)…".

Phải kế thừa nghĩa vụ - Ảnh 1.

Luật sư Đoàn Văn Nên - Hội Luật gia quận 6, TP HCM - trả lời: Trong tình huống này, NLĐ có thể khởi kiện công ty mới ra tòa do công ty mới phải chịu trách nhiệm, kế thừa quyền và nghĩa vụ của công ty cũ sau khi chuyển đổi hình thức và tên gọi. Ở đây NLĐ khởi kiện pháp nhân nên không cần quan tâm tổng giám đốc là ai. Điều quan trọng là phải chứng minh mối liên hệ giữa công ty cũ (cổ phần) và công ty mới (trách nhiệm hữu hạn). NLĐ có thể đến cơ quan chức năng như Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị xác minh làm chứng cứ khởi kiện. Nếu công ty có sáp nhập với công ty nào khác, đổi tên mới trong tương lai thì pháp nhân mới vẫn phải chịu trách nhiệm cho các quyền và nghĩa vụ trước đây.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI