Ngày 6-8, Liên đoàn Lao động TP HCM đã phát động Giải thưởng "Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM phòng, chống đại dịch Covid-19". Theo đó, giải thưởng sẽ được xét tặng cho phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương. Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương giới thiệu tác giả (hoặc nhóm tác giả) đã có những tác phẩm (bài viết, video, ảnh... ) xuất sắc về hoạt động chăm lo người lao động.

Phát động Giải thưởng “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 1.

Chuyến xe nghĩa tình của Thành phố Thủ Đức trao nhu yếu phẩm tận tay công nhân bị cách ly, phong tỏa tại các khu nhà trọ

Cụ thể, tác phẩm có một trong các nội dung sau: Tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chia sẻ thông tin, hình ảnh hoạt động của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động; Các hình ảnh đẹp về đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên trách, cán bộ công đoàn cơ sở, đội ngũ đoàn viên Công đoàn trong đợt dịch thứ tư; Các tác phẩm chia sẻ các chủ trương, chính sách của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP trong công tác chăm lo đoàn viên Công đoàn, người lao động... nhằm tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động TP HCM.

Phát động Giải thưởng “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 2.

Công ty Liên doanh Bio Pharmachemie hỗ trợ thêm trứng cho bữa ăn người lao động trong mùa dịch Covid-19

Phát động Giải thưởng “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 3.

LĐLĐ TP HCM tiếp nhận hàng hóa của LĐLĐ TP Cần Thơ tặng

Lưu ý, tác phẩm tham gia giải thưởng là các tác phẩm mới hoặc đã được đăng trên các báo, đài từ ngày 1-5 đến 30-8-2021. Mỗi cơ quan có thể giới thiệu từ 1 đến 3 tác phẩm xuất sắc nhất với tác giả (hoặc nhóm tác giả) về Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố trước ngày 30-8-2021 để xét trao tặng giải thưởng.

Phát động Giải thưởng “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 4.

Công ty CP APT- KCN Tân Tạo chăm lo cho bữa ăn người lao động khi thực hiện "3 tại chỗ"

Phát động Giải thưởng “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn TP HCM phòng, chống đại dịch Covid-19” - Ảnh 5.

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM hỗ trợ nhu yếu phẩm đến người lao động tại các khu cách ly, phong tỏa

Hồ sơ tham gia giải thưởng gửi về đồng chí Nguyễn Ngọc Anh Quốc, Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động TP HCM. Địa chỉ: số 14 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. Điện thoại: 093.204.4778.

Tin-ảnh: H.Đào