Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, cho biết vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 18 lớp tuyên truyền, truyền thông, tập huấn cho khoảng 5.000 CNVC-LĐ với các nội dung: nuôi con bằng sữa mẹ; bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân gia đình; phòng chống tệ nạn xã hội; kỹ năng sống, xây dựng doanh nghiệp văn hóa; kỹ năng giao tiếp thời kỳ hội nhập; tác phong công nghiệp; chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến CNVC-LĐ nói chung và lao động nữ nói riêng; lắp 10 phòng vắt trữ sữa cho nữ công nhân (CN) đang nuôi con nhỏ tại các doanh nghiệp.

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và NutiFood ký kết chương trình phối hợp chăm lo cho công nhân
LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và NutiFood ký kết chương trình phối hợp chăm lo cho công nhân

Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tiếp tục ký kết chương trình hợp tác phúc lợi với Công ty Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood. NutiFood cam kết giảm 15% giá các sản phẩm cho CN tại Bắc Ninh; giảm giá 14% cho Công đoàn (CĐ) cơ sở trong tỉnh khi mua sản phẩm của công ty phục vụ các bếp ăn CN. Ngoài ra, công ty sẽ trích 2% doanh thu từ việc bán sản phẩm cho CĐ cơ sở trong tỉnh để hỗ trợ các hoạt động xã hội như thăm hỏi CN có hoàn cảnh khó khăn, tặng “mái ấm CĐ”, tuyên truyền phát triển đoàn viên và thành lập CĐ cơ sở. Đặc biệt, trong thời gian tới, công ty sẽ trao 100 suất học bổng cho các học sinh giỏi là con CNVC-LĐ tiêu biểu, trị giá mỗi suất 1,25 triệu đồng.

Ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đề nghị trong thời gian tới, các cấp CĐ tỉnh Bắc Ninh cần lựa chọn những nội dung thiết thực, tăng cường đối thoại với người sử dụng lao động; hỗ trợ CN khó khăn để họ có quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn; đồng thời cần có giải pháp nhằm bảo đảm điều kiện làm việc an toàn cho CNVC-LĐ.

Tin-ảnh: N.Quyết