Phớt lờ bản án đã có hiệu lực

Tin mới

19/04/2017 22:04

Ngày 18-4, ông Nguyễn Ngọc Bốn - Trạm trưởng Trạm Cấp nước và Dịch vụ đô thị huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai - đã có văn bản gửi Phòng Nội vụ huyện để xin ý kiến về nghiệp vụ chuyên môn.

Trước đó, vào ngày 8-4-2014, TAND huyện Chư Pah ra bản án sơ thẩm số 01-2014 về “tranh chấp việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động”. Nguyên đơn là bà Trần Thị Thu Thảo (SN 1978, kế toán trạm cấp nước) và bị đơn là trạm cấp nước, người đại diện là ông Nguyễn Ngọc Bốn, trạm trưởng.

Theo HĐXX, năm 2004, trạm cấp nước ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với bà Thảo, chức vụ kế toán. Ngày 23-9-2013, trạm cấp nước ban hành Quyết định số 23-QĐ-TCN kỷ luật buộc thôi việc bà Thảo vì vi phạm các quy định, nội quy, quy chế làm việc của trạm cấp nước.

Bà Thảo được ký hợp đồng kế toán nhưng lại bị phân công chăm sóc cây xanh
Bà Thảo được ký hợp đồng kế toán nhưng lại bị phân công chăm sóc cây xanh

Bà Thảo khởi kiện, yêu cầu hủy bỏ quyết định này; buộc trạm cấp nước nhận bà làm việc trở lại, trả đầy đủ tiền lương và các chế độ khác theo quy định, đồng thời bồi thường 2 tháng tiền lương và được TAND cấp sơ thẩm đồng ý. Sau đó, ông Bốn kháng cáo. TAND tỉnh Gia Lai xử phúc thẩm ngày 26-9-2014, tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Sau khi bản án có hiệu lực, bà Thảo được bố trí làm các công việc không liên quan đến nghiệp vụ kế toán. Đến ngày 15-3-2017, bà Thảo có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng về việc không được bố trí công việc phù hợp theo hợp đồng lao động. Đến ngày 21-3, bà Thảo được điều động làm công việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Trả lời bằng văn bản nội dung khiếu nại của bà Thảo, trạm cấp nước cho rằng trưởng trạm cấp nước có quyền phân công nhiệm vụ, do vậy việc phân công bà Thảo là hoàn toàn đúng quy định. Không đồng ý với các quyết định này, bà Thảo tiếp tục gửi đơn khiếu nại lần 2 và đang được xem xét giải quyết. Hiện đơn vị này vẫn đang chờ ý kiến của Phòng Nội vụ huyện để xử lý trường hợp này.

Bài và ảnh: Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI