Chiều 10-9, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà nội trú cho tập thể giáo viên đang công tác tại Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy, xã Trường Thủy.

Quảng Bình: Trao Mái ấm Công đoàn cho giáo viên ở vùng sâu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - phát biểu tại lễ bàn giao nhà nội trú cho Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy

Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy nằm ở vùng miền núi của huyện Lệ Thủy và là một trong những ngôi trường trường đang gặp rất nhiều khó khăn trên địa bàn. Tại đây, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, điều kiện dạy và học cho giáo viên, học sinh gặp vô vàn khó khăn.

Góp phần san sẻ khó khăn với giáo viên, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình quyết định đầu tư hơn 700 triệu đồng cộng thêm nguồn vốn đối ứng 400 triệu đồng từ UBND huyện Lệ Thủy để xây dựng một dãy nhà nội trú cho giáo viên. Công trình có quy mô 5 phòng ở kiên cố, 1 phòng vệ sinh hiện đại, khang trang nhằm bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho giáo viên. Sau 3 tháng thi công, công trình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy Lê Qúy Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy - đã bày tỏ niềm cảm xúc trước sự quan tâm và chia sẻ của tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương.

Quảng Bình: Trao Mái ấm Công đoàn cho giáo viên ở vùng sâu - Ảnh 2.

Lễ bàn giao nhà nội trú cho giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy

"Nhờ sự hỗ trợ này, trường có được dãy nhà công vụ giúp giáo viên có được nơi ở khang trang sạch đẹp, yên tâm công tác. Đồng thời, nhà trường cam kết trường sẽ luôn giữ gìn, sử dụng công trình đúng mục đích" - thầy Thành bày tỏ.

Ông Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình - cho biết đây là công trình thứ 4 mà Công đoàn tỉnh Quảng Bình đầu tư xây dựng cho các trường học gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh, qua đó giúp các giáo viên an tâm công tác và cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người. Trước đó, ngày 30-8, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng đã bàn giao công trình nhà nội trú cho giáo viên và học sinh tại Trường THCS Lâm Trạch (huyện Bố Trạch) với số vốn đầu tư hơn 700 triệu đồng.Hoàng Phúc