CN đề nghị lãnh đạo tỉnh cho biết chính sách về xây dựng nhà ở xã hội cho CNLĐ làm việc tại các KCN trong thời gian tới để họ có nơi an cư, từ đó đóng góp xây dựng quê hương. Một số CN cũng phản ánh các nhà trẻ công lập chỉ nhận trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên, dẫn đến việc hình thành các nhóm nhà trẻ tư nhân tự phát trong khi người giữ trẻ không hề có kỹ năng chăm sóc, dễ phát sinh rủi ro. Bên cạnh đó, CN bày tỏ lo ngại về tình trạng doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; tình hình an ninh trật tự, môi trường tại một số khu nhà trọ không bảo đảm… CN đề nghị lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện mở các lớp tiếng Anh miễn phí vào ban đêm để họ học tập. Bởi hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư nhưng CN trực tiếp sản xuất phần lớn không có ngoại ngữ nên rất khó giao tiếp. Song song đó, tỉnh cũng cần có chính sách động viên CNLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng lao động.

Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với công nhân - Ảnh 1.

Công nhân phát biểu tại buổi đối thoại

Đại diện lãnh đạo tỉnh cũng như các ban, ngành, đơn vị liên quan đã trực tiếp giải đáp thỏa đáng các ý kiến của CN và sẽ có giải pháp trong thời gian tới.

Dịp này, LĐLĐ và Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao 32 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho 32 CN có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin-ảnh: Tr.Thường