Ngày 28-4, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức tổng kết công tác thi đua các chuyên đề năm 2021 và phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn - vệ sinh lao động năm 2022.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình dịch bệnh và chủ trương phục hồi kinh tế của Đảng, Nhà nước; tạo không khí phấn khởi, sân chơi lành mạnh trong đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động, nhiều tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tặng cờ, bằng khen.

Quảng Nam: Nhiều cách làm sáng tạo thúc đẩy phong trào thi đua trong công nhân - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao bằng Lao động sáng tạo cho anh Lê Văn Tiên - Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng

Phong trào nữ CNVC-LĐ và hoạt động nữ công năm 2021 cũng đạt được nhiều kết quả cao. Trong năm, có 100% Công đoàn cơ sở tổ chức phát động phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", có 100% nữ CN-VC-LĐ đăng ký tham gia phong trào.

Từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh, Ban Nữ công các cấp CĐ đã tham mưu Ban Chấp hành xét, phân bổ 13 nhà "Mái ấm Công đoàn", trị giá 520 triệu đồng cho nữ CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở. Chương trình quỹ "Vì nữ CN-VC-LĐ khó khăn" LĐLĐ tỉnh luôn được duy trì với tổng số tiền là 940 triệu đồng đã kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện cho 94 nữ CNVCLĐ được tiếp cận nguồn vốn, phát triển kinh tế gia đình.

Năm 2021, LĐLĐ tỉnh chủ động phối hợp cùng với Sở LĐ-TB-XH và các sở, ngành liên quan tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành về việc thực hiện các qui định của pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại 18 doanh nghiệp trên đia bàn tỉnh; LĐLĐ tỉnh tổ chức giám sát 1 cơ quan hành chính và 7 doanh nghiệp; công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp với các phòng ban chuyên môn cùng cấp tổ chức kiểm tra, giám sát tại 92 doanh nghiệp.

Quảng Nam: Nhiều cách làm sáng tạo thúc đẩy phong trào thi đua trong công nhân - Ảnh 2.

Ông Lưu Văn Thương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Xí nghiệp Mây tre lá xuất khẩu Âu Cơ (huyện Núi Thành) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Xanh - sạch - đẹp, Bảo đảm An toàn vệ sinh lao động" và Bằng khen cá nhân cho ông Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch Công đoàn Cục thuế tỉnh Quảng Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Văn hóa - Thể thao" năm 2021.

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho anh Lê Văn Tiên - Trưởng bộ phận IT, Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng - đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" năm 2021.

Tr.Thường