Chị Lợi ngụ tại đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, TP HCM, có gia cảnh hết sức khó khăn, đã ly hôn chồng và đang chăm sóc 2 con. Với sự hỗ trợ một phần kinh phí của LĐLĐ quận 3 (40 triệu đồng) cộng với số tiền dành dụm được, chị đã sửa lại chỗ ở khang trang hơn. Trong Tháng CN lần 10, LĐLĐ quận 3 đã trao 5 Mái ấm CĐ cho CNVC-LĐ khó khăn với tổng số tiền 200 triệu đồng.

San sẻ với đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 3, TP HCM tặng Mái ấm Công đoàn cho chị Đỗ Thị Lợi Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Với mục tiêu đưa Tháng CN về cơ sở, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM vừa phối hợp cùng Quận đoàn và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận tổ chức Ngày hội CN tại Công ty TNHH Giã Trân. Ngày hội thu hút hơn 100 CN tham gia với nhiều hoạt động thiết thực như: báo cáo chuyên đề về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, chương trình game show "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", sân chơi "Sau giờ tan ca". Tại ngày hội, ban tổ chức cũng đã tặng 10 phần quà cho các CN có hoàn cảnh khó khăn.

. Trước đó, CĐ Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP HCM) cũng đã tổ chức khai mạc Tháng CN. Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho CN khó khăn, CĐ cơ sở sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc vận động CN tích cực tham gia phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; cải thiện điều kiện làm việc cho CN và xây dựng môi trường làm việc sạch đẹp - nơi làm việc không thuốc lá". Tại lễ khai mạc, CĐ công ty cũng đã quyên góp được hơn 25 triệu đồng để hỗ trợ CN mổ tim theo chương trình "Trái tim nghĩa tình" của LĐLĐ TP. 

San sẻ với đoàn viên khó khăn - Ảnh 2.

Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Samho, tặng quà cho CN khó khăn, bệnh hiểm nghèo Ảnh: CAO HƯỜNG

M.Chi - H.Đào