Sao chưa nghỉ việc đã bị cắt chế độ?

Tin mới

01/09/2017 22:56

Hoàng Thanh Quang (Công ty Tuấn Hùng; quận 4, TP HCM) phản ánh: "Trước khi xin nghỉ việc, tôi đã sử dụng hết ngày phép năm.


Trong thời gian báo trước 45 ngày, mẹ vợ mất, tôi xin nghỉ 5 ngày. Khi làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, phòng nhân sự cho rằng số ngày nghỉ đó rơi vào thời điểm sau khi tôi nộp đơn xin nghỉ việc nên đã trừ 5 ngày lương của tôi. Công ty làm vậy có hợp tình hợp lý?".

Sao chưa nghỉ việc đã bị cắt chế độ? - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Triple đối thoại với ban giám đốc tại hội nghị người lao động

Bà Nguyễn Thúy Hoa, phó giám đốc công ty, trả lời: Sau khi nhận được phản ánh từ cơ quan chức năng, chúng tôi đã cho xác minh lại thông tin và nhận thấy sự việc xảy ra đúng như người lao động phản ánh. Nguyên nhân xuất phát từ sự non kém nghiệp vụ của bộ phận nhân sự, do vậy công ty đã yêu cầu bộ phận này giải trình và rút kinh nghiệm. Đối với anh Quang, dù đã nộp đơn xin thôi việc, song trong thời gian báo trước anh vẫn còn là nhân viên của công ty nên vẫn được hưởng chế độ nghỉ 3 ngày hưởng nguyên lương khi mẹ vợ mất theo quy định. Mặt khác, vì anh đã sử dụng hết phép năm nên 2 ngày nghỉ còn lại sẽ được tính là nghỉ không hưởng lương. Mới đây, công ty đã chuyển trả số ngày lương đã trừ sai cho anh Quang thông qua tài khoản ngân hàng.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI