Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM với con công nhân các KCX-KCN được về quê ăn Tết trong chương trình Trái tim nghĩa tình

Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM với con công nhân các KCX-KCN được về quê ăn Tết trong chương trình "Trái tim nghĩa tình"

Không riêng gì CN khó khăn, bệnh hiểm nghèo mà ngay cả CN mất việc ở các doanh nghiệp (DN) giải thể, ngừng hoạt động hoặc không được thưởng Tết cũng được các cấp CĐ sẻ chia kịp thời. “Dốc sức lo Tết cho CN là chủ trương của các cấp CĐ TP. Bằng mọi hình thức và với cả tâm huyết, tổ chức CĐ TP mong muốn tất cả trường hợp khó khăn đều nhận được sự sẻ chia thiết thực nhất, giúp họ có thêm động lực làm việc trong năm mới” - ông Giang Văn Nam, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP, chia sẻ.

Ngoài những chương trình đã tạo được dấu ấn riêng như “Tấm vé nghĩa tình”, “Tết sum vầy”, các cấp CĐ TP còn linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực khác cho CN ngoại tỉnh khó khăn, phải ở lại TP đón Tết. Hướng tới mục tiêu đồng hành, nhiều phiên chợ Xuân nghĩa tình với các hoạt động chăm lo cho CN được các cấp CĐ triển khai đồng loạt ở nhiều quận, huyện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CN trước thềm năm mới. Không khó bắt gặp tinh thần gắn kết yêu thương ở các phiên chợ này khi từng món vật dụng trong nhà hay quần áo cũ có, mới có đã được CNVC-LĐ đem đến bán với giá rẻ. Đặc biệt, một phần số tiền thu được dành hỗ trợ CN khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

Đến các phiên chợ Xuân nghĩa tình do tổ chức CĐ tổ chức, người xem còn có thể chứng kiến tâm huyết, tinh thần cộng đồng trách nhiệm ở đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách, tình nguyện viên và cả những nghệ nhân khi tham gia hội thi nấu bánh chưng, bánh tét Tết. Chỉn chu trong công tác chuẩn bị với nguyên liệu được lựa chọn kỹ, mong muốn của những người tham gia là cho ra lò những sản phẩm thơm ngon nhất, chất lượng để gửi tặng CN nhà trọ, CN có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền không về nhà đón Tết. Được trao tận tay những phần quà Tết, đặc biệt là những chiếc bánh nghĩa tình, số đông CN ngoại tỉnh rất xúc động, cảm nhận rõ hơn sự sẻ chia chí tình của tổ chức CĐ.

Ở các khu nhà trọ, còn có nhiều con CN không may mắc bệnh hiểm nghèo, con CN mất việc cũng nhận được sự hỗ trợ, san sẻ kịp thời từ đội ngũ cán bộ CĐ các cấp. Tạm gác hạnh phúc riêng, họ lặn lội đến từng phòng trọ thăm hỏi và trao tận tay các gia đình CN những phần quà Tết, tiếp thêm nghị lực để những mảnh đời khốn khó vượt qua khó khăn trước mắt. Xuyên suốt các hoạt động chăm lo, vượt lên trên tất cả vẫn là tinh thần trách nhiệm đối với CN của đội ngũ cán bộ CĐ.

Đến TP HCM lập nghiệp và nhận được sự quan tâm của tổ chức CĐ TP, tất thảy CN ngoại tỉnh đều cảm thấy ấm lòng, thêm gắn bó với quê hương thứ hai của mình. Nói như anh Phan Quốc Tân, CN Công ty TNHH Triple Việt Nam (100% vốn nước ngoài; huyện Củ Chi, TP HCM), có tận mắt chứng kiến hoạt động chăm lo của tổ chức CĐ thì mới có thể hiểu được đầy đủ vị trí, vai trò của một tổ chức đại diện cho người lao động. “Tận lực chia sẻ khó khăn với người lao động, tinh thần trách nhiệm ấy của những người làm CĐ giúp chúng tôi an tâm cống hiến lâu dài cho sự phát triển của TP” - anh Tân bày tỏ.

Khánh An