Sáng 17-11, ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM - đã cùng lãnh đạo Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận 7 và huyện Nhà Bè. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương".

Sẻ chia ấm lòng - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và CEP thăm, tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Ánh Hồng

Đoàn đã ghé thăm mái ấm của 3 mẹ con chị Dương Ngọc Hương trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Văn Quỳ (khu phố 1, phường Phú Thuận, quận 7). Nhìn căn nhà được dựng tạm bợ chênh vênh bên mé kênh, tài sản không có gì đáng giá, ai cũng lo ngại cho cuộc sống của 3 mẹ con chị.

Chị Hương kể trước đây, chị là công nhân chăm sóc cây xanh của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Lê Thanh (quận 7), thu nhập khá ổn định. Thế nhưng, sóng gió liên tục ập đến khi vợ chồng chị ly hôn, một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ và phụng dưỡng mẹ già trong khi công ty của chị liên tục gặp khó khăn phải giải thể. Hôn nhân tan vỡ và đột ngột mất việc làm, chị Hương đã phải gắng sức bươn chải để lo cho các con ăn học. Mấy năm qua, chị đã làm đủ nghề để kiếm sống, từ phụ hồ, giúp việc gia đình, ai thuê gì chị đều nhận, miễn là có tiền lo cho các con có cái ăn cái mặc… Những lúc không chèo chống nổi, chị cũng chỉ dám nhờ đến nguồn vốn của CEP chứ không dám mượn nợ bên ngoài, sợ không có khả năng trả nợ. Vì vậy, khi được lãnh đạo CEP và LĐLĐ TP đến thăm và tặng quà (trị giá 1 triệu đồng), chị rất mừng. Chị Hương chia sẻ: "Những tháng qua, do dịch bệnh nên thu nhập từ việc phụ hồ rất bấp bênh. Hiểu được hoàn cảnh của tôi nên CEP đã xét cho trả chậm khoản nợ 10 triệu đồng. Nay lại được hỗ trợ, tôi vô cùng biết ơn".

Rời nhà chị Hương, đoàn ghé thăm gia đình chị Trần Thị Ánh Hồng (địa chỉ số 7/5 ấp 2, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè). Ngôi nhà cấp 4 chưa tới 30 m2 là nơi ở của gia đình 8 người gồm vợ chồng chị Hồng, 5 đứa con và cháu ngoại. Để có chỗ ngủ, anh chị phải để những thứ không cần thiết ngoài sân. Dù đi lại khó khăn nhưng khi thấy đoàn đến, chị Hồng rất vui. Chị Hồng là công nhân dán tem sản phẩm tại Công ty TNHH Linh Nhi Phát (tỉnh Đồng Nai), công việc lúc có lúc không nên thu nhập rất bấp bênh. Những lúc công ty không có hàng, chị nhận thêm vé số đi bán. Đầu tháng 10 vừa qua, chị không may gặp tai nạn bị mẻ xương, đứt gân đầu gối. "Bác sĩ nói tôi phải chữa trị thời gian dài, không được làm những công việc nặng nhọc nhưng tôi không thể nghỉ việc vì 5 con vẫn còn nhỏ. Một mình chồng tôi đi phụ hồ sợ không gánh nổi. Vì vậy, dù có đau thì tôi vẫn cố gắng làm việc. Được LĐLĐ TP và CEP đến động viên, tôi mừng không sao kể xiết" - chị Hồng bộc bạch. Trước đó, CEP đã gửi tặng gia đình chị Hồng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Trong chuyến đi, ngoài động viên khách hàng CEP khó khăn, ông Trần Đoàn Trung cũng thăm, gặp gỡ tập thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh CEP Nhà Bè. Ông Trung đặc biệt đánh giá cao sự nỗ lực cống hiến của đội ngũ nhân viên tín dụng CEP trong việc tiếp cận, hỗ trợ đoàn viên, công nhân - lao động nghèo suốt thời gian qua.

"Không chỉ hỗ trợ người lao động thông qua hoạt động tín dụng, CEP đã thực hiện rất nhiều chương trình vì cộng đồng có ý nghĩa. Điều đó thể hiện tấm lòng, sự sẻ chia của CEP cũng như tổ chức Công đoàn, LĐLĐ TP luôn tự hào và trân trọng sự đóng góp, hy sinh thầm lặng ấy của các anh chị" - ông Trần Đoàn Trung nhấn mạnh. 

Bài và ảnh: THANH NGA