Đây là các gia đình viên tích cực lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành tốt pháp luật, có ý thức học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức và nỗ lực vượt qua khó khăn.

Sôi nổi hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận 9, TP HCM tặng giấy khen cho các gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu Ảnh: BẠCH ĐẰNG

Tại buổi lễ, các đại biểu còn được nghe báo cáo chuyên đề "Yêu thương và chia sẻ" do bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, trình bày. Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam, các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận 9 cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi động và phong phú: tổ chức các "Bữa cơm gia đình"; xét bình chọn gia đình tiêu biểu; tổ chức các cuộc hội thảo, hội thi chia sẻ kiến thức, kỹ năng giáo dục con cái, ứng xử trong gia đình...

Chào mừng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28-6, LĐLĐ quận 8 vừa phối hợp với các phòng, ban và đoàn thể của quận tổ chức ngày hội Gia đình CNVC-LĐ năm 2017. Ngày hội với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí như: hội thi trang trí bánh kem chủ đề: "Trọn vị yêu thương"; góc trò chơi dân gian "Đi cầu tre"; góc sinh hoạt thiếu nhi "Chọn tranh tô màu"; góc tặng "Bong bóng tạo hình"... đã thu hút trên 200 lượt CNVC-LĐ và gia đình đến tham gia. Đặc biệt, tại góc chụp hình, tặng ảnh "Gia đình yêu thương"; ban tổ chức đã chụp và tặng 250 bức ảnh cho các gia đình, các em thiếu nhi.

Sôi nổi hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Gia đình CNVC-LĐ tham gia hội thi làm bánh tại Ngày hội Gia đình CNVC-LĐ do LĐLĐ quận 8, TP HCM phối hợp với các đoàn thể của quận tổ chức

Ảnh: THANH NGA

LĐLĐ quận Gò Vấp cũng vừa phối hợp cùng các đoàn thể của quận tổ chức ngày hội "Gia đình hạnh phúc" thu hút hơn 360 đoàn viên, hội viên, CNVC-LĐ tham dự. Ngày hội có các hoạt động như nói chuyện chuyên đề về "Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em" cho các gia đình đến tham dự ngày hội; bán hàng tiêu dùng giá rẻ; cắt tóc miễn phí cho con hội viên, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham gia ngày hội... Ban tổ chức cũng dành nhiều sân chơi cho các gia đình như hội thi hiểu ý nhau, thi xé giấy dán tranh... Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 88 gia đình tiêu biểu vượt khó hạnh phúc và trao 21 giải thưởng cho các gia đình có thành tích xuất sắc trong các hội thi.

B.Đằng - T.Nga