Chuyện đó chẳng khác nào dội nước lạnh vào ngọn lửa tình yêu đang rực cháy trong tim hai đứa. Thế nhưng, tôi không còn cách nào khác hơn để xóa bỏ nỗi nghi ngờ trong lòng mình. Ai đó ở hoàn cảnh của tôi chắc cũng sẽ hành xử như vậy khi biết người con gái mình yêu đã từng có một quá khứ hư hỏng được che giấu sau vẻ ngoài trong trắng, ngây thơ.

Chỉ là tình cờ. Một người không quen khi thấy bức ảnh tôi và em đăng trên Facebook đã vào bình luận. Sau đó, anh ta gửi tin nhắn bảo tôi hãy thận trọng với người phụ nữ này vì bạn của anh ta đã từng là nạn nhân của cô ấy và suýt mất mạng.

Sụp đổ

Chẳng biết chuyện có thật hay người ta đơm đặt mà qua lời kể của họ, em là một người phụ nữ thật ghê gớm. Em đã từng yêu một anh thiếu gia giàu có. Anh ta cung phụng cho em nào nhà, nào xe và đủ thứ vật chất mà em cần. Sau đó, em bỏ anh ta để chạy theo người đàn ông khác khiến vị thiếu gia kia thất tình uống thuốc ngủ tự tử. May mà gia đình phát hiện và cứu kịp. Sau cái chết hụt của thiếu gia kia, em biến mất không để lại dấu vết.

Tôi hiểu là em muốn làm lại cuộc đời. Với sắc đẹp và sự thông minh, khôn khéo của em, trở thành giám đốc truyền thông xinh đẹp của một công ty lớn là điều dễ hiểu. Từ khi quen em, hình ảnh em hiện diện trước tôi chỉ toàn là những điều tuyệt đẹp. Em là một người phụ nữ hiện đại, giỏi giang, là “của quý hiếm” mà tôi may mắn có được trong cuộc đời này.

Ấy thế mà trong tích tắc, mọi thứ đã sụp đổ. Hình tượng em giờ chỉ còn lại trong tôi hai chữ “giả dối”. Có lẽ em sẽ trách tôi sao không nói với em, không hỏi thẳng em mà lại âm thầm điều tra, dò xét rồi xa lánh. Chắc chắn điều đó sẽ xảy ra nhưng trong hoàn cảnh này, một lời nói thẳng là điều khó nhất em biết không?

Phú Vinh