Tại Công ty TNHH Thực phẩm Nguyên Bình (quận Bình Thạnh, TP HCM; chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng sữa, bột ngọt, bột nêm…), anh Nguyễn Văn Thía, quản đốc xưởng, luôn được xem là tấm gương lao động mẫu mực. Với anh, sáng tạo đã trở thành động lực sống và làm việc. Anh Thía là một trong 95 gương lao động giỏi - lao động sáng tạo vừa được LĐLĐ TP HCM tôn vinh.

Tận tụy, sáng tạo

Tốt nghiệp Khoa Hóa Trường Cao đẳng Công nghiệp IV (nay là Trường ĐH Công nghiệp TP HCM) năm 2000, anh Thía vào làm việc tại một đơn vị sản xuất dầu ăn. Dù “chân ướt chân ráo” nhưng với tinh thần ham học hỏi, anh sớm hòa nhập với công việc.

Làm được một thời gian, nhận thấy kiến thức bản thân còn hạn chế, đồng thời muốn nâng cao trình độ, anh Thía xin chuyển sang làm ca đêm để tiếp tục theo học chương trình ĐH tại Trường ĐH Công nghiệp TP. “Vừa học vừa làm tuy rất vất vả nhưng tôi không nản lòng. Có lẽ lúc ấy tôi còn độc thân nên mọi quyết tâm, nhiệt tình đều dành trọn cho công việc và việc học” - anh kể lại.

Tận tâm với công việc và hết lòng với công nhân, anh Thía xứng danh là thủ lĩnh Công đoàn
Tận tâm với công việc và hết lòng với công nhân, anh Thía xứng danh là thủ lĩnh Công đoàn

Đến năm 2011, khi đã tốt nghiệp ĐH, anh Thía được Công ty TNHH Thực phẩm Nguyên Bình nhận vào làm việc với vai trò quản lý sản xuất (mặt hàng dầu ăn). Khi đó, công ty bước vào giai đoạn tái cấu trúc và dầu ăn vẫn là mặt hàng sản xuất chính. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy được sau quá trình 10 năm làm việc trong ngành dầu, anh Thía đã đặt hết tâm huyết vào việc sáng chế máy móc. Ngoài quản lý công việc chung, cùng với đội ngũ thợ cơ khí, anh đã thiết kế, chế tạo thành công hệ thống thiết bị có tính ứng dụng cao như: máy hút hơi độc, máy phối trộn dầu… Niềm đam mê sáng tạo không ngừng ở anh đã giúp công ty tiết kiệm không nhỏ chi phí mua sắm máy móc, thiết bị.

Những năm gần đây, khi mặt hàng dầu ăn bị cạnh tranh gay gắt, công ty chuyển hướng đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng khác như sữa, bột ngọt… Anh Thía cũng được ban giám đốc đề bạt lên làm quản lý chung. Dù chưa tiếp cận nhiều với các sản phẩm này nhưng anh nhanh chóng phát huy năng lực sáng tạo của mình.

Điển hình là năm 2015, anh Thía đã cải tiến 2 máy sàng bột ngọt. Anh kể trước đây, 2 máy sàng bột ngọt do Đài Loan sản xuất, năng suất mỗi máy chỉ đạt 3 tấn/ngày. Nhận thấy độ rung của máy quá nhẹ dẫn đến năng suất thấp, anh đã đề xuất cải tiến bằng cách tăng kích thước, trọng lượng của lưỡi búa nhằm tăng độ rung của máy. Nhờ vậy mà năng suất của máy tăng lên 4,5 tấn/ngày. Sáng kiến này đã làm lợi cho doanh nghiệp (DN) hơn 80 triệu đồng/năm.

Hết lòng với công nhân

Không chỉ là đầu tàu trong phong trào lao động giỏi - lao động sáng tạo, anh Thía còn là một chủ tịch Công đoàn (CĐ) tận tụy với phong trào, được ban giám đốc và tập thể lao động tin cậy, quý mến. Năm năm gắn bó với công ty thì có đến 4 năm anh được tin tưởng bầu làm chủ tịch CĐ.

Với suy nghĩ “cái gì có lợi cho công nhân (CN) thì làm”, những năm qua, anh Thía luôn cố gắng tham mưu cho ban giám đốc xây dựng chính sách tiền lương và phúc lợi nhằm tạo động lực làm việc cho người lao động (NLĐ). Thành công lớn nhất là thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ. Cụ thể: ngày thứ bảy, NLĐ chỉ làm việc 6 giờ (đến 15 giờ) nhưng vẫn được hưởng lương 8 giờ; công ty không tổ chức tăng ca, làm việc vào ngày nghỉ, ngày lễ; CN được hưởng nguyên lương khi thiếu hàng, nghỉ chờ việc; công ty hỗ trợ vé máy bay cho NLĐ quê miền Trung, miền Bắc về nghỉ Tết; ngoài điều chỉnh lương tối thiểu theo quy định của nhà nước, công ty còn nâng lương định kỳ 2 năm/lần và xét nâng lương sớm cho NLĐ có sáng kiến hoặc đóng góp lớn.

Ngoài ra, DN còn khuyến khích NLĐ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách tài trợ học phí và xét nâng lương. Những chính sách ưu việt đó đã giúp DN giữ được NLĐ. “Công ty rất coi trọng năng lực cá nhân nên sẽ không có chuyện cào bằng trong chính sách tiền lương. Thu nhập thấp nhất tại công ty hiện nay là 6 triệu đồng/tháng. Trường hợp lương khoán của NLĐ thấp hơn mức 6 triệu đồng/tháng, CĐ sẽ có ý kiến để nâng mức khoán, bảo đảm cho anh em có mức lương ổn định” - anh Thía cho biết.

“Sống trọn vẹn với nghề, hết mình với anh em CN và DN, anh Thía xứng đáng là thủ lĩnh CĐ mẫu mực. Biết lo trước cái lo của CN, anh Thía chính là chỗ dựa tinh thần của tập thể lao động” - bà Bùi Ngọc Thảo - chủ tịch HĐQT, giám đốc công ty - nhận xét.

Bài và ảnh: THANH NGA