"Toàn bộ 100 CN được ban giám đốc cho nghỉ 2 ngày cuối tuần để phục hồi sức khỏe, tái tạo sức lao động. Chỗ ăn, ở được ban giám đốc lo rất chu đáo nên anh chị em CN đã có những ngày xả stress đúng nghĩa" - anh Nguyễn bày tỏ.

Nói về chính sách đãi ngộ tại doanh nghiệp (DN), ông Lê Hòa Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Hòa Bình, chia sẻ: "Quy mô sản xuất nhỏ nhưng ban giám đốc chủ trương phải thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho CN. Khi ăn nên làm ra, công ty chủ động cải thiện tiền lương, phúc lợi, xem đó là cách động viên CN làm việc. Đây là năm đầu tiên công ty tổ chức cho CN nghỉ mát định kỳ và chúng tôi cố gắng duy trì hằng năm".

Trò chuyện với chúng tôi, nhiều CN bày tỏ hài lòng về điều kiện làm việc tại DN. Ngoài thu nhập bình quân (không tăng ca) 6 triệu đồng/tháng, CN còn được hưởng một số chế độ đãi ngộ khác như nghỉ mát (1 năm/lần); được mua bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ; trợ cấp thâm niên (100.000 đồng/năm)... Đặc biệt, ban giám đốc còn lập quỹ tương trợ nội bộ với nguồn kinh phí khoảng 100 triệu đồng để cho CN khó khăn vay không lãi, mức vay từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, tùy trường hợp. Để CN an tâm gắn bó lâu dài, ban giám đốc và Công đoàn (CĐ) cơ sở thống nhất cụ thể hóa các khoản chăm lo nói trên trong thỏa ước lao động tập thể. "So với các DN lớn, có thể chính sách chăm lo của chúng tôi không được cao nhưng đây là tấm lòng của ban giám đốc" - ông Bình tâm sự.

Tận tâm với người lao động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cũng quan tâm, chăm sóc tốt người lao động (NLĐ) là Công ty TNHH Đình Nguyên (may gia công quần áo xuất khẩu; huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Không chỉ được ổn định việc làm thường xuyên với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng, toàn bộ 150 CN còn được hưởng một số chế độ đãi ngộ cao hơn luật định như phụ cấp tay nghề, thâm niên, năng suất, nhà trọ, đi lại... tổng cộng gần 450.000 đồng/tháng. Ngoài nâng lương định kỳ, CN nào có cống hiến xuất sắc sẽ được nâng lương trước niên hạn. "Cắt giảm một phần lợi nhuận để cải thiện thu nhập và phúc lợi cho CN, DN chúng tôi được nhiều thứ lắm. Thực tế, nhờ được chăm sóc tốt nên ít ai bỏ việc, năng suất lao động cũng cao hơn và đó chính là điều chúng tôi cần" - bà Diệp Kim Mai, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đình Nguyên, khẳng định.

Chuyện chăm lo ở 2 DN nói trên chỉ ra một thực tế rằng dù quy mô sản xuất thế nào, lợi nhuận kinh doanh ra sao, nếu khéo xoay xở thì DN vẫn có thể chăm lo tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN. Theo bà Mai, đầu tư cho nguồn nhân lực chính là khoản đầu tư sinh lời lớn bởi khi được quan tâm, chăm sóc chu đáo, NLĐ sẽ tận lực cống hiến cho sự phát triển của DN. "Uy tín DN có được là có công sức đóng góp rất lớn của NLĐ. Chúng tôi cho rằng để có thể phát triển bền vững, DN chỉ có lựa chọn duy nhất là không ngừng nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ" - bà Mai nói.

Trực Ngôn