Đến thăm Công ty Cholimex, đoàn đã nghe ông Diệp Nam Hải, Tổng giám đốc CholimexFood (thành viên của Công ty Cholimex), báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2017 và tình hình chăm lo Tết chu đáo cho NLĐ. Trong năm 2017, mỗi công nhân được thưởng ít nhất 13,5 triệu đồng, tất cả đều được tặng quà để đón Tết, những công nhân ở xa về quê được hỗ trợ tiền xe, nhưng công nhân ở lại cũng được công ty tổ chức đón Tết tại các khu lưu trú công nhân của công ty.

Chúc mừng những thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh và vui mừng trước công tác chăm lo chu đáo cho NLĐ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Thị Lệ cho biết dù Cholimex đã cổ phần và hiện tại vốn nhà nước không còn chi phối trong doanh nghiệp. Thế nhưng nhiều năm qua, Cholimex luôn là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP, tạo nhiều công ăn việc làm và chăm lo rất tốt cho NLĐ; công tác Đảng, đoàn thể cũng phát triển rất mạnh. Trưởng Ban Dân vận Thành ủy chúc ban giám đốc, toàn bộ cán bộ - công nhân viên Công ty Cholimex năm mới nhiều thành công hơn nữa, luôn giữ vững là doanh nghiệp vì NLĐ.

Thăm doanh nghiệp chăm lo Tết chu đáo cho NLĐ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và LĐLĐ TP HCM chúc Tết CB-CNV Công ty Sài Gòn Food.

Tại Công ty Sài Gòn Food, bà Lê Thị Thanh Lâm, phó tổng giám đốc, cho biết do năm nay, do tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi nên mỗi công nhân được thưởng tối thiểu 2 tháng thu nhập (mức lương trung bình tại doanh nghiệp là 8 triệu đồng/người/tháng). Ngày 23 tháng Chạp sắp tới, công ty sẽ tổ chức đoàn với 26 chiếc xe chở công nhân về quê đón Tết, những công nhân không về quê sẽ được công ty tổ chức vui Tết vào ngày 27 tháng Chạp để mọi người đều được vui xuân.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đề nghị Công ty Sài Gòn Food tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn có người chuyên trách. "Dù kết quả hoạt động Công đoàn của công ty theo tôi đánh giá là rất hiệu quả nhưng về lâu dài, Sài Gòn Food nên tạo điều kiện về nhân sự chuyên trách để phát huy hơn nữa vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, đặc biệt là một doanh nghiệp lớn như Sài Gòn Food" - bà Yến nói.

Thăm Công ty CP CK-XD-TM Đại Dũng, đoàn công tác đã nghe ông Trịnh Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc, báo cáo những hoạt động chăm Tết cho NLĐ. Năm 2017, mức thưởng tối thiểu cho NLĐ là khoảng 13 triệu đồng/người, những lao động có đóng góp tốt hơn thì mức thưởng lên đến vài chục triệu đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng duy trì các hoạt động hỗ trợ NLĐ khác như tổ chức vui xuân, chuyến xe về quê đón Tết...

G.Nam