Thêm ATM gạo nghĩa tình tiếp sức công nhân lao động - Ảnh 1.

Mỗi đoàn viên được nhận hơn 2 kg gạo từ máy ATM

Thêm ATM gạo nghĩa tình tiếp sức công nhân lao động - Ảnh 2.

...và được nhận một phần thực phẩm từ chương trình

Thực hiện chương trình Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn, sáng 28-4, LĐLĐ quận 6, TP HCM đã thực hiện "ATM gạo nghĩa tình" dành cho đoàn viên nghiệp đoàn bốc xếp, xe ôm, giúp việc nhà và rác dân lập trên địa bàn quận gặp khó khăn do tác động của dịch Covid -19.Theo mỗi trường hợp sẽ được nhận một phần gạo (hơn 2 kg) từ ATM và một phần thực phẩm gồm mì gói, đường, sữa, nước tương… ATM sẽ hoạt động vào các khung giờ từ 9 giờ đến 10 giờ 30 sáng và 15 giờ-16 giờ 30 chiều các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 trong tuần. Chương trình kéo dài đến ngày 9-5.

Thêm ATM gạo nghĩa tình tiếp sức công nhân lao động - Ảnh 3.

Bà Tô Thị Ngọc Thủy, Phó chủ tịch LĐLĐ quận 6 trao phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho người lao động

Nhận được phần quà từ chương trình, chị Đỗ Thị Thủy (HTX Đoàn Kết) chia sẻ: "Từ khi dịch bệnh đến nay, tôi không có đi làm nên cuộc sống cũng khó khăn hơn trước. Do vậy, được LĐLĐ quận hỗ trợ tôi thật sự rất mừng. Đây là sự chia sẻ rất thiết thực đối với người lao 

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Ngô Thanh Bắc, Chủ tịch LĐLĐ quận 6 cho biết: "Dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người lao động. Với mong muốn sẻ chia, LĐLĐ quận quyết định thực hiện ATM gạo nghĩa tình để hỗ trợ đoàn viên, người lao động cùng nhau vượt qua đại dịch. Chúng tôi cũng rất trân trọng và cảm ơn tấm lòng của những CNVC-LĐ, các mạnh thường quân, các Công đoàn cơ sở, các đơn vị đã chung tay cùng Công đoàn quận bằng cách hỗ trợ gạo, các thực phẩm thiết yếu để thực hiện nên ATM gạo nghĩa tình. 

Chỉ sau 1 tuần phát động chương trình, LĐLĐ quận đã nhận được hơn 9 tấn gạo, khoảng 500 thùng mì gói và nhiều loại thực phẩm khác như đường, sữa, nước tương… từ các đơn vị, các tấm lòng hảo tâm".

Tin-ảnh: T.Nga