Tại buổi làm việc, Tập đoàn Sosei có nguyện vọng được tiếp nhận thực tập sinh hộ lý Việt Nam sang làm việc, luôn tạo điều kiện thuận lợi, có chính sách đãi ngộ tốt nhất cho các ứng viên; đồng thời mong muốn Bộ LĐ-TB-XH tạo điều kiện được triển khai hợp tác với phía Việt Nam.

Thêm cơ hội việc làm cho thực tập sinh hộ lý - Ảnh 1.

Huấn luyện kỹ năng cần thiết cho thực tập sinh hộ lý sang Nhật làm việc

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH cho biết theo Hiệp định đối tác chiến lược kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, từ năm 2012 đến nay đã có 6 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với 1.200 ứng viên đã được tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật. Tính đến nay, Việt Nam đã phái cử tổng cộng 892 ứng viên sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản, lần xuất cảnh gần đây nhất là 219 ứng viên vào ngày 30-5-2018. Hiện các ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam đã khẳng định được năng lực vượt trội. Cụ thể đã có 48/69 ứng viên điều dưỡng thi đỗ chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản, đạt tỉ lệ gần 70%; 89/95 ứng viên hộ lý thi đạt chứng chỉ quốc gia, đạt tỷ lệ 94%.

Tập đoàn Sosei hoạt động trong 3 lĩnh vực: Y tế, hộ lý – chăm sóc người cao tuổi và quản lý khai thác nhà ở dành cho người cao tuổi. Hiện tập đoàn đang có nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh hộ lý từ Việt Nam vào các Trung tâm dưỡng lão ở Nhật.

N.Khôi