Chăm lo là trách nhiệm

Đây là cái Tết thứ 3 ban giám đốc công ty đứng ra phối hợp với CĐ cơ sở tổ chức xe đưa CN về quê đón Tết.

Để CN toàn tâm toàn ý với nơi làm việc, ngay từ khi công ty đi vào hoạt động, cùng với các thành viên trong ban giám đốc, ông Bình chủ trương phải chăm lo tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động. Chính cái tâm ấy của lãnh đạo doanh nghiệp (DN) mà hơn 100 CN luôn được ổn định việc làm, thu nhập ổn định, đặc biệt là hưởng chính sách chăm lo, đãi ngộ cao hơn luật định. Ngoài thu nhập bình quân 5,6 triệu đồng/người/tháng, CN còn được hỗ trợ thêm các khoản phụ cấp (chuyên cần, nhà trọ, xăng xe…).

Các khoản chăm lo khác như nghỉ mát hằng năm, khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ vé xe Tết, lương tháng 13… được cụ thể hóa trong thỏa ước lao động tập thể và điều này đã tạo sự phấn khởi cho tập thể lao động. Tại những lần hội nghị người lao động, ban giám đốc luôn lắng nghe và giải quyết rốt ráo những kiến nghị chính đáng của tập thể lao động, nhất là các vấn đề liên quan đến điều kiện làm việc và phúc lợi. Đặc biệt, các đề xuất của CĐ cơ sở nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN đều được ghi nhận và giải quyết thỏa đáng. Đáp lại tấm thịnh tình ấy của ban giám đốc, tập thể CN luôn động viên nhau làm việc, cùng sát cánh hỗ trợ DN những lúc khó khăn. Tinh thần cộng đồng trách nhiệm ấy của hai phía đã giúp DN phát triển bền vững, quan hệ lao động luôn ổn định.

Xu thế hội nhập luôn đòi hỏi cách hành xử trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động. Do vậy, suy nghĩ và cách làm của những lãnh đạo DN như ông Bình rất đáng được trân trọng và biểu dương. Đối đãi thực tâm với người lao động, chắc chắn DN tạo dựng nền móng quan hệ lao động vững chắc.

An Chi