Ngày 18-1, tại Khu kinh tế Dung Quất và các khu Công nghiệp Quảng Ngãi, Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các khu Công nghiệp Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức trao quà Tết cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, thuộc Chương trình "Tết sum vầy – Xuân Bình an" năm 2022.

Trước đó, chiều 17-1, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Trần Văn Minh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đã về dự, trao quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình "Tết sum vầy – Xuân Bình an" năm 2022.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quà Tết cho công nhân  - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động khó khăn tại Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Tại chương trình, ông Võ Văn Thưởng cùng ông Nguyễn Đình Khang và ông Trần Văn Minh đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 200 suất quà Tết (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 250.000 đồng) cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quà Tết cho công nhân  - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Thưởng tặng quà cho công nhân lao động khó khăn tại Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và duy trì trong 7 năm qua; đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn cơ sở trong việc hỗ trợ công nhân lao động mỗi khi Tết đến, Xuân về. 

"Những việc làm này mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đáp ứng được nhu cầu, lợi ích chính đáng của công nhân lao động; thực hiện đúng yêu cầu của Tổng LĐLĐ Việt Nam là hướng về cơ sở, thể hiện vai trò tiên phong trong việc chăm lo cho tổ chức của mình" - ông Võ Văn Thưởng nói.

Ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an" là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động chăm lo cho công nhân, viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với phương châm "Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết", LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung hướng về cơ sở, triển khai nhiều nội dung hoạt động trọng tâm, nhằm chăm lo thiết thực, toàn diện cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết Nguyên đán.

Trong Chương trình "Tết sum vầy – Xuân bình an", Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các khu Công nghiệp Quảng Ngãi đã tặng 150 suất quà cho 150 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng, mỗi suất quà gồm: 500.000 đồng tiền mặt và hơn 100.000 đồng nhu yếu phẩm.

T.Trực