CĐ tổng công ty còn trao mỗi CNVC-LĐ một phần quà trị giá 3 triệu đồng, riêng người lao động bị bệnh hiểm nghèo cần điều trị lâu dài thì được hỗ trợ 22 triệu đồng.

Tiếp sức người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Công đoàn Saigontourist trao tiền hỗ trợ cho người lao động Ảnh: THANH NGA

CĐ Saigontourist cho biết trong Tháng Công nhân lần thứ 10, CĐ tổng công ty đã phối hợp cùng Chương trình "Saigontourist vì cộng đồng" tiếp sức người lao động khó khăn. Cụ thể đã trao 84 suất quà (trong đó có 12 trường hợp thuộc Công ty CP Sài Gòn - Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng) với tổng trị giá 219 triệu đồng.

CĐ Tổng Công ty Bến Thành vừa trao Mái ấm CĐ cho chị Nguyễn Thị Nuôi, nhân viên tạp vụ khách sạn Viễn Đông (thuộc Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành) tại quận 8, TP HCM. Mái ấm trị giá 50 triệu đồng. Dịp này, để hỗ trợ cho gia đình chị Nuôi, CĐ Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành hỗ trợ thêm 40 triệu đồng. Chị Nuôi có hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập thấp, nhà bị ngập, dột nhiều năm liền nhưng không có tiền sửa chữa. Với số tiền hỗ trợ của CĐ và mượn thêm từ người thân, chị Nuôi đã nâng nền, sơn tường, thay mái tôn... cho căn nhà.

Thực hiện Nghị quyết của CĐ Tổng Công ty Bến Thành "Không để người lao động sống trong những căn nhà dột nát", từ đầu năm đến nay, CĐ tổng công ty đã trao 2 Mái ấm CĐ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng giá trị 100 triệu đồng. 

T.Nga - N.Hà