Thực hiện công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động gắn với chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên", trong năm 2017, CĐ các KCX-KCN TP đã triển khai các chương trình như gạo sạch cho công nhân (CN), nước sạch, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, trợ giá tiêu dùng, thịt sạch, phát hành thẻ tiện ích… đã giúp cho hàng trăm ngàn lượt CN được hưởng lợi. Chỉ tính riêng chương trình chăm sóc sức khỏe cũng đã phục vụ cho 3.800 CN tại 120 doanh nghiệp với chi phí 12 tỉ đồng. Các CĐ cơ sở còn phối hợp với Tổ chức Tài chính vi mô CEP hỗ trợ hơn 14.000 lượt CN vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền gần 284 tỉ đồng.

Tiếp tục thực hiện chương trình Vì lợi ích đoàn viên - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn khối

doanh nghiệp Ảnh: THANH NGA

Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán 2017, CĐ các KCX-KCN TP đã phối hợp với các doanh nghiệp trao tặng gần 5.000 vé xe cho CN về quê đón Tết, trao tặng 4.200 phần quà tổng trị giá 5,5 tỉ đồng. Trong năm 2018, nội dung hoạt động của CĐ các KCX-KCN TP là đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, tăng cường các hoạt động xây dựng giai cấp CN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

. Cùng ngày, CĐ các doanh nghiệp công ích và dịch vụ thương mại (CĐ khối doanh nghiệp) đã tổng kết hoạt động CĐ và phong trào CNVC-LĐ năm 2017. Điểm lại những thành tích nổi bật trong năm qua, CĐ khối doanh nghiệp cho biết nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động, các cấp CĐ đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 964 CNVC-LĐ khó khăn, bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn lao động; tặng 5 "Mái ấm CĐ" cho đoàn viên với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở còn phối hợp với chủ doanh nghiệp hỗ trợ vé xe cho CN về quê đón Tết, tiền nhà trọ, sửa chữa nhà lưu trú, cải thiện môi trường làm việc, khen thưởng, tặng học bổng cho con CNVC-LĐ hiếu học.

Ngoài ra, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết trong CNVC-LĐ, CĐ khối đã tổ chức vận động người lao động đóng góp trên 500 triệu đồng cho công tác xã hội. Dịp này, LĐLĐ

TP HCM đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể và trao bằng khen cho 4 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017. CĐ khối cũng biểu dương 13 "Gương sáng đảng viên" năm 2018.

H.Đào - T.Nga