Văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam, nêu rõ: Tổng LĐLĐ Việt Nam có nhận được Đơn kêu cứu của Tập thể NLĐ Cty TNHH TM – SX Trường Lợi đóng tại KCN Bình Chiểu (TP HCM) đề nghị Tổng LĐLĐ có ý kiến với các cấp có thẩm quyền bảo vệ 1.300 CN tại công ty vì có nguy cơ mất việc làm do công ty không được tiếp tục thuê đất, buộc phải di dời khỏi KCN Bình Chiểu.

Qua đơn, tập thể NLĐ phản ảnh, Công ty Trường Lợi là doanh nghiệp có bề dày hoạt động sản xuất, kinh doanh trong ngành giày da, chuyển vào KCN Bình Chiểu từ năm 1998. Sau 20 năm hoạt động, công ty đã tạo việc làm cho hàng ngàn CN trên địa bàn và khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy chính sách thu hút đầu tư vào KCN của TP HCM. Tuy nhiên, chủ trương mô hình nhà xưởng cao tầng trong KCN, khu chế xuất của TP đã khiến cho công ty không được tiếp tục thuê đất để sản xuất kinh doanh, buộc phải di dời khỏi KCN, điều này dẫn đến nguy cơ nhiều NLĐ công ty sẽ bị mất việc làm, trong đó có nhiều lao động nữ ở tuổi 35-40, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và chi phí đầu tư của doanh nghiệp…

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị UBND TP HCM xem xét để Công ty Trường Lợi được tiếp tục thuê đất - Ảnh 1.

Tổng LĐLĐ VN đề nghị UBND TPHCM xem xét tạo điều kiện để Công ty Trường Lợi được tiếp tục thuê đất hoặc tạo điều kiện để công ty có thời gian di dời - Ảnh: L.T

“Tổng LĐLĐ Việt Nam chuyển đơn kêu cứu của tập thể NLĐ Công ty Trường Lợi đến UBND TP HCM, trân trọng đề nghị Quý Ủy ban xem xét, quan tâm, giúp đỡ tập thể NLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục được thuê đất hoặc tạo điều kiện để công ty có thời gian di dời, sắp xếp lại lao động, được hưởng các chính sách di dời theo quy định, từ đó động viên, bảo vệ và tạo sự tin tưởng đối với NLĐ khi Nhà nước và các cấp có thẩm quyền thực hiện chủ trương, chính sách trong các KCN, khu chế xuất. Tổng LĐLĐ Việt Nam mong sớm nhận được thông tin của Quý Ủy ban”, văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam nêu.

Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng có văn bản gửi LĐLĐ TP HCM yêu cầu LĐLĐ TP HCM nắm bắt tình hình sự việc, theo dõi, giám sát việc giải quyết của các cấp có thẩm quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn công ty và NLĐ theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.


LÊ TUYẾT (báo Lao Động)