Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết LĐLĐ thành phố sẽ tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội, nhất là vận động người sử dụng lao động, chung tay chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong dịp Tết Quý Mão.

TP HCM: Chăm lo Tết cho 10.000 gia đình đoàn viên, lao động - Ảnh 1.

Công nhân mua sắm tại “Phiên chợ nghĩa tình” do Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tổ chức dịp Tết Nguyên đán 2022

Điểm nhấn của hoạt động chăm lo Tết vẫn là các chương trình lớn như: "Tấm vé nghĩa tình", "Phiên chợ nghĩa tình - Tết đoàn viên", "Gia đình công nhân - lao động vui Tết cùng TP HCM"… Trong dịp Tết Quý Mão, LĐLĐ TP HCM dự kiến chăm lo cho 10.000 gia đình đoàn viên, NLĐ hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp không có điều kiện về quê. Mức chăm lo là 1 triệu đồng/gia đình (tiền mặt 700.000 đồng, quà 300.000 đồng). Thời gian tổ chức chăm cho Tết cho đoàn viên, NLĐ từ ngày 11 đến 18-1-2023 (nhằm ngày 20 đến 27-12 âm lịch).

Các Công đoàn cấp trên cơ sở sẽ tổ chức chương trình chăm lo Tết tại Công đoàn cơ sở, khu vực nhiều nhà trọ, nhà lưu trú có đông công nhân; tổ chức trong Tết Nguyên đán và gắn với việc thăm chủ nhà trọ. Các Công đoàn cơ sở sẽ phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức chăm lo Tết với nhiều hình thức, lồng ghép các chương trình họp mặt tất niên như mâm cơm ngày Tết, tặng quà, thăm hỏi NLĐ...

Tin-ảnh: H.Đào