như: bảo đảm lương, thưởng, mua bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ; nâng chất lượng bữa ăn giữa ca, tổ chức tiệc tất niên, hỗ trợ vé xe cho công nhân (CN) về quê ăn Tết, tặng vàng cho CN gắn bó từ 15 năm trở lên... Điển hình như Công ty TNHH Giấy A.F.C (huyện Bình Chánh), Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân), Công ty TNHH Year 2000 (quận Thủ Đức)...

Dịp này, lãnh đạo LĐLĐ TP cũng đến tận nhà thăm và tặng quà Tết (4 triệu đồng/phần) các gia đình CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số có 24 gia đình CN và 24 DN được chăm lo đợt này.

* Trước đó, trong tối 11 và 12-1, LĐLĐ quận Gò Vấp đã tổ chức hội thi karaoke trong thanh niên CN, tổ CN tự quản. Hội thi thu hút 77 thí sinh tham dự, nội dung các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam. Kết quả sau 2 đêm thi, ban tổ chức đã trao 30 giải thưởng cho các thí sinh.

* Tại Công viên Văn Lang (quận 5), tối 12-1, LĐLĐ TP đã tổ chức họp mặt, tặng 231 phần quà Tết (1 triệu đồng/phần) cho đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, bốc xếp, giáo viên, vệ sinh dân lập trên địa bàn các quận, huyện. Đây là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, có nhiều đóng góp cho phong trào an ninh trật tự tại địa phương. Cùng ngày, LĐLĐ quận 5 cũng đã tặng 385 phần quà (500.000 đến 2,5 triệu đồng/phần) cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, gia đình tiêu biểu.

TP HCM: Tết ấm áp cho đoàn viên, CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Ông Hồ Xuân Lâm (trái), Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm và tặng quà gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Ảnh: THANH NGA

* Tối cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức tiệc tất niên cho 150 gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết tại 2 khu nhà trọ ở phường Tân Tạo và Tân Tạo A. Dịp này, các thành viên CLB Nữ chủ nhà trọ đã làm 40 kg mứt dừa thành phẩm để tặng CN ở trọ. Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại 2 khu nhà trọ tại phường Bình Trị Đông B và Bình Hưng Hòa.

TP HCM: Tết ấm áp cho đoàn viên, CNVC-LĐ - Ảnh 2.

Các chủ nhà trọ quận Bình Tân, TP HCM chuẩn bị bữa cơm họp mặt ngày Xuân cho công nhân xa quê Ảnh: MAI CHI

* Trước đó, LĐLĐ quận 12, TP HCM đã tổ chức "Tết sum vầy" cho 150 gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Dự chương trình, ngoài thưởng thức các tiết mục văn nghệ và các món ăn ngon, các gia đình CN được bốc thăm trúng thưởng với những phần quà có giá trị như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng, nồi cơm điện... Mỗi gia đình được nhận một phần quà (800.000 đồng/phần), con CNVC-LĐ được lì xì (50.000 đồng/cháu).

* LĐLĐ huyện Hóc Môn cũng đã tổ chức họp mặt, chúc Tết, tặng 350 phần quà (600.000 đồng/phần) cho CNVC-LĐ bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn.

T.Nga - H.Đào - M.Chi