Trả 3,4 tỉ đồng cho công nhân Sae Hwa Vina

Tin mới

15/03/2017 21:41

Ngày 15-3, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM cho biết từ ngày 23-3, LĐLĐ huyện sẽ bắt đầu chi trả tiền lương cho 659 công nhân (CN) từng làm việc tại Công ty Sae Hwa Vina (huyện Củ Chi, TPHCM) với tổng số tiền 3,4 tỉ đồng.

Trả 3,4 tỉ đồng cho công nhân Sae Hwa Vina

LĐLĐ huyện sẽ phát lương cho người lao động theo 3 đợt. Đợt 1 chi trả vào ngày 23-3 cho 220 CN có tên bắt đầu bằng chữ cái từ A đến H; đợt 2 trả vào ngày 30-3 cho 232 CN (tên từ K đến P) và đợt cuối cùng trả vào ngày 5-4 cho 207 CN còn lại. Thời gian phát lương theo lịch trên trong giờ hành chính tại trụ sở LĐLĐ huyện (số 966 Quốc lộ 22, ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi). Khi nhận lương, CN phải mang theo CMND, thẻ công nhân viên (nếu còn). Trường hợp nhận thay phải có giấy ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương và phải mang theo CMND của người ủy quyền và người được ủy quyền. Danh sách nhận lương được niêm yết tại trụ sở LĐLĐ, Nhà Văn hóa Lao động huyện (ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi) và website LĐLĐ huyện Củ Chi (mục: Văn bản phát hành/danh sách phát lương Công ty Sae Hwa Vina).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tháng 2-2013, do sản xuất, kinh doanh khó khăn, Công ty Sae Hwa Vina đã đóng cửa khiến gần 700 CN mất việc. Khi đó công ty còn nợ lương CN hơn 3,3 tỉ đồng, chưa kể khoản nợ BHXH hơn 7 tỉ đồng. Người lao động đã ủy quyền cho LĐLĐ huyện Củ Chi khởi kiện ra tòa và thắng kiện, sau đó cơ quan thi hành án đã tiến hành thanh lý tài sản để lấy tiền trả lương cho CN.

M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI