Tham dự vòng chung kết có 10 đội với 50 thí sinh đến từ Công đoàn (CĐ) cơ sở các doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn quận. Ở vòng chung kết, các đội tham dự 2 phần thi, gồm xử lý tình huống và vấn đáp trực tiếp cùng ban giám khảo chuyên môn; thực hành kỹ năng sơ cấp cứu. Qua hội thi, các thí sinh được trang bị nhiều kỹ năng sơ cấp cứu căn bản cũng như các quy định của Luật An toàn - Vệ sinh lao động (AT-VSLĐ).

Trang bị kiến thức an toàn - vệ sinh lao động - Ảnh 1.

Các đội thực hành bài thi về kỹ năng sơ cấp cứu tại hội thi do LĐLĐ quận 4, TP HCM tổ chức Ảnh: BẠCH ĐẰNG

Nhân "Tháng hành động về AT-VSLĐ", LĐLĐ quận 5, TP HCM và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận cũng vừa tổ chức hội thảo về công tác AT-VSLĐ. Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 chủ doanh nghiệp, cán bộ CĐ, cán bộ phụ trách công tác AT-VSLĐ cơ sở. Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm AT-VSLĐ trong lĩnh vực sử dụng thiết bị chịu áp lực, thiết bị nâng; các biện pháp ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc; vai trò của CĐ cơ sở trong phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Dịp này, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận đã tặng 12 phần quà cho CNVC-LĐ bị tai nạn lao động. Trước đó, LĐLĐ quận 5 đã đến thăm và tặng quà cho 5 công nhân bị tai nạn lao động.

H.Đào - B.Đằng